1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Giết đại ca giang hồ vì không được làm người lương thiện

(Dân trí) - Vì có án tích, không muốn tái phạm nên Minh từ chối làm đàn em của đại ca giang hồ tham gia vào các phi vụ đâm chém, bảo kê. Tuy nhiên, đường lương thiện của Minh bị đại ca uy hiếp. Tức giận, Minh giết chết đại ca.

Ngày 24/4, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử lưu động, tuyên phạt bị cáo Ngô Hoàng Minh (33 tuổi, ngụ TPHCM) án tù chung thân về tội “Giết người”.

Ngô Hoàng Minh trước vành móng ngựa
Ngô Hoàng Minh trước vành móng ngựa

Ngô Hoàng Minh và Thái Văn Thắng là chỗ quen biết nhau. Chiều 28/4/2013, Minh ra bãi đất trống gần đường Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8) nói chuyện với nhóm bạn. Một lát sau, Thắng đến rồi bất ngờ tung cú đá vào mặt Minh và chửi thề. Minh định đánh lại nhưng mọi người can ngăn nên bỏ về.

Đây không phải lần đầu Minh bị đánh, bởi lẽ bị cáo đã từng vào tù ra tội, còn Thắng là tay anh chị ở bến Mễ Cốc (quận 8), nhiều lần muốn thu nhận Minh là đàn em nhưng không thành. Vì không muốn lý lịch của mình thêm “đen”, ảnh hưởng đến con cái nên Mình khước từ gia nhập nhóm bảo kê.

“Con giun xéo lắm cũng quằn”, Minh xuống bếp lấy con dao Thái Lan giấu trong người rồi thuê xe ôm chở đi gặp Thắng. Minh nói: “Tao giết mày”, Thắng đứng dậy  thách thức: “Mày dám không?”, rồi cả hai lao vào đánh nhau.

Muốn làm người lương thiện nhưng bị ngăn cản nên Minh tái phạm
Muốn làm người lương thiện nhưng bị ngăn cản nên Minh tái phạm

Minh móc dao ra đâm vào ngực Thắng 1 nhát. Thắng nhặt cây gỗ đánh lại thì Minh đưa tay đỡ,  rồi cầm dao đâm tiếp một nhát nữa vào vào ngực trái của Thắng. Minh chạy ra đường kêu xe ôm chở đi khỏi hiện trường, về gần đến nhà Minh tính tiền xe rồi bỏ trốn.

Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương gây thủng phổi, thủng tim nên tử vong. Biết không thể thoát tội, ngày hôm sau Minh đến công an quận 8 đầu thú.

Phiên tòa lưu động được xét xử gần khu vực bị cáo gây án, bị cáo Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX cho rằng hành vi “Giết người” của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, nên cần có bản án nghiêm khắc, cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. Tòa tuyên phạt bị cáo Minh tù chung thân.

Quốc Anh - Công Quang