1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Nam:

Giám đốc công ty dịch vụ vận tải lừa bán xe để trả nợ

Công Bính

(Dân trí) - Do làm ăn thua lỗ, cần tiền trả nợ, giám đốc công ty vận tải đã bàn với một đối tượng thông qua mạng xã hội Zalo, đăng thông tin chào bán 3 xe tải nhằm mục đích lừa đảo người mua lấy tiền cọc trả nợ.

Ngày 21/2, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho hay, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Phan Văn Dương (sinh năm 1988, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1997, trú xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Giám đốc công ty dịch vụ vận tải lừa bán xe để trả nợ - 1
Giám đốc công ty dịch vụ vận tải lừa bán xe để trả nợ - 2

Hai đối tượng Dương (ảnh trên) và Dũng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an huyện Núi Thành).

Theo kết quả điều tra, do làm ăn thua lỗ, cần tiền trả nợ, khoảng cuối tháng 7/2021, Nguyễn Văn Dương (là Giám đốc công ty dịch vụ vận tải Duy Khánh) đã bàn bạc với Dũng thông qua mạng xã hội Zalo để đăng tải thông tin chào bán 3 xe tải nhằm mục đích lừa đảo người mua lấy tiền cọc trả nợ.

Để thực hiện hành vi, qua tin nhắn Zalo, Dũng đã gửi hình ảnh xe, giấy tờ có liên quan cho người mua tin tưởng để đồng ý mua xe. Để mua xe, người mua phải chuyển tiền cọc cho các đối tượng và các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền cọc đó nhưng không giao xe theo thỏa thuận.

Việc giao dịch chuyển, nhận tiền cọc do Dương thực hiện. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.