Nghệ An:

Giải cứu bé gái 14 tuổi bị lừa bán sang nước ngoài

(Dân trí) - Dụ dỗ ra Hà Nội làm việc với mức lương cao, bé gái 14 tuổi đã bị đối tượng đưa đi nước ngoài bán. Lực lượng CA huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ đối tượng khi chuẩn bị đưa nạn nhân ra Móng Cái (Quảng Ninh).

Lê Thị H, tại cơ quan điều tra CA huyện Quỳ Hợp (Ảnh: Phan Giang).
Lê Thị H, tại cơ quan điều tra CA huyện Quỳ Hợp (Ảnh: Phan Giang).

Nhận được tin của quần chúng nhân dân, ngày 20/10, tại thị trấn Quỳ Hợp, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã giải cứu thành công cháu Vi Thị H. (sinh năm 2001 ở bản Đỏn Chám, xã Mường Noọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) là nạn nhân bị Lê Thị H. (SN 1976, trú tại xóm Na Búm, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp) dụ dỗ đi làm việc với mức lương cao nhưng thực ra để lừa bán sang nước ngoài?.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cháu Vi Thị H. sống cùng với mẹ và bố dượng, bản thân nạn nhân không được học hành đến nơi đến chốn, không có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống gia đình khó khăn.

Vì vậy, Lê Thị H. hứa với gia đình cháu H. sẽ tìm việc cho cháu tại Hà Nội có mức thu nhập cao. Nhưng trên thực tế, Lê Thị H. đưa cháu H. đi từ thị trấn Quỳ Hợp xuống Vinh rồi bắt xe ra Móng Cái, từ đây sẽ đưa cháu sang nước thứ hai. Tuy nhiên, hành vi của Lê Thị H. chưa kịp thực hiện thì bị CA huyện Quỳ Hợp bắt giữ.

Hiện cháu H. đã được trao trả về với gia đình, vụ việc đang được CA huyện Quỳ Hợp tiếp tục củng cố hồ sơ và điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm