Thứ năm, 07/01/2021 - 10:26

Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Dân trí

Các đối tượng bàn bạc lập và sử dụng tài khoản Zalo giả danh là nhân viên ngân hàng tư vấn vay vốn để liên hệ với các bị hại trên không gian mạng, lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 7/1, thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân cho biết, Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội vừa bắt giữ 4 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo gần 2 tỷ đồng - 1
Các đối tượng.

Theo đó, sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng Nhân dân về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung lực lượng và xác định đây là loại tội phạm có thủ đoạt hết sức chuyên nghiệp, tinh vi, gây bức xúc cho dư luận quần chúng Nhân dân, nên báo cáo lãnh đạo đơn vị để lập án đấu tranh.

Sau khi xác định được các manh mối và thông tin liên quan đến vụ việc, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức điều tra, thu thập tài liệu tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Đỗ Xuân Quang (SN 1997), Đỗ Đức Trung (SN 2000), Đỗ Ngọc Trung (SN 1997), cùng trú tại xã Tảo Dương Văn và Phạm Trung Anh (SN 1998), trú tại xã Hoài Lâm, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận là đã bàn bạc lập và sử dụng tài khoản Zalo giả danh là nhân viên ngân hàng tư vấn vay vốn để liên hệ với các bị hại trên không gian mạng. Chỉ tính từ tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 100 bị hại tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Thọ Xuân đã thu giữ 19 điện thoại di động, 14 thẻ ATM, 3 căn cước công dân (nghi giả), hơn 10 triệu tiền mặt, 3 xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Trần Lê

Đáng quan tâm