Bà Rịa – Vũng Tàu:

Giả danh công an đi lừa bán xe thanh lý

(Dân trí) - Bằng cách lập facebook, đăng hình làm việc tại các trụ sở công an, Hưng mạo danh công an rồi tung tin mình có lô hàng xe máy thanh lý với giá siêu rẻ để lừa đảo.

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hưng chụp hình trước cửa cơ quan điều tra rồi đăng facebook
Hưng chụp hình trước cửa cơ quan điều tra rồi đăng facebook

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 1/2016, Hưng lên mạng tìm mua những bộ đồng phục của công an và còng số 8. Sau đó, Hưng lập nick facebook, tự nhận mình là thiếu úy công an hiện đang công tác tại Phòng PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Để tạo niềm tin cho người khác, Hưng tung những hình ảnh mình đang đứng tại cơ quan điều tra lên facebook. Sau khi tung hình ảnh lên mạng, Hưng mặc đồng phục ngành công an và ra quán cà phê ở phường 11 (TP Vũng Tàu) ngồi để kiếm những người nhẹ dạ lừa đảo.

Hưng mặc đồ ngành rồi chụp hình đăng facebook
Hưng mặc đồ ngành rồi chụp hình đăng facebook

Đến tháng 2/2016, tại quán cà phê trên, Hưng gặp hai người khách và Hưng tự giới thiệu mình là Công an. Hưng khoe hiện đang có một lô hàng xe máy cũ của công an cần thanh lý với giá siêu rẻ và mình có mối quan hệ để mua được lô hàng này.

Do thấy Hưng mặc đồ đồng phục ngành nên hai nạn nhân đồng ý góp tiền để mua lô hàng trên. Tổng số tiền 2 nạn nhân đưa cho Hưng là 21,5 triệu chia thành 4 lần. Sau khi đưa tiền mà không thấy xe, hai nạn nhân trên biết bị lừa đảo nên tới cơ quan điều tra để trình báo.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án và tìm bị hại, người nào bị Hưng lừa đảo vui long đến phòng PC45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để trình báo.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm