Đắk Lắk:

Dùng xăng từ xe máy thiêu sống hàng xóm

(Dân trí) - Trong lúc đến nhà hàng xóm dự đám cưới, giữa anh Thuận và Khoa đã xảy ra mâu thuẫn xô xát nhau. Sau đó, Khoa đã lấy xăng ở xe máy tạt thẳng vào người anh Thuận và châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 10/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chu Anh Khoa (24 tuổi, ngụ thôn 4, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột) để làm rõ hành vi dùng xăng gây thương tích.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân
Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Theo đó, vào ngày 4/6 tại nhà bà Nguyễn Thị Sự (60 tuổi, ngụ thôn 6, xã Hòa Khánh) có tổ chức đám cưới cho con gái mình, trong đó có Chu Đăng Khoa và anh Nguyễn Thế Thuận (44 tuổi, ngụ cùng địa phương) cùng tới tham dự.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Khoa có mâu thuẫn cùng người dẫn chương trình đám cưới nên anh Thuận đứng ra giải hòa. Sau đó, giữa anh Thuận và Khoa phát sinh cãi vã, xô xát nhau nhưng được người dân kịp thời can ngăn nên Khoa bỏ về nhà.

Đến 22h cùng ngày, anh Thuận đi sang nhà anh Khoa để nói chuyện phải trái, nhưng khi anh Thuận vừa bước tới cổng thì bị Khoa đã dùng dao thái lan cắt dây xăng của xe máy, rót vào 1 chiếc ly đầy và chạy ra đổ thẳng vào người anh Thuận rồi châm lửa đốt.

Lúc này, anh Vũ Huy Long (24 tuổi, hàng xóm với Khoa) cũng chạy ra can ngăn nên cũng bị dính xăng và gây bỏng ở phần tay và phần mặt. Riêng người anh Thuận bị đốt rực lửa như 1 cây đuốc sống, nhiều người dân địa phương đã dùng cát vùi vào người anh Thuận để dập lửa và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Anh Long bị bỏng ở phần mặt và tay khi vào can ngăn 
Anh Long bị bỏng ở phần mặt và tay khi vào can ngăn 

Do vết thương quá nặng, anh Thuận được chuyển xuống TP. Hồ Chí Minh để điều trị. Đến ngày 10/6, anh Thuận đã tử vong và được gia đình đưa về mai táng.

Ông Phan Xuân Võ – Công an viên thôn 6, xã Hòa Khánh cho biết: “Sau khi gây ra vụ việc, Khoa đã bỏ trốn khỏi. Đến trưa ngày 5/6, sau khi được gia đình vận động Khoa đã đến cơ quan công an đầu thú”.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng TP. Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn