Bạc Liêu:

Dùng thiết bị số chiếm đoạt tiền của bạn

(Dân trí) - TAND tỉnh Bạc Liêu vừa mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, đối với bị cáo Trần Trung Khánh (SN 1985, ngụ xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Trần Trung Khánh và Huỳnh Văn Toàn (ngụ huyện Phước Long) là bạn của nhau. Vào năm 2015, Toàn tham gia đăng kí dịch vụ chuyển tiền “Intrenet Banking” tại Ngân hàng Đông Á chi nhánh huyện Phước Long, với hạn mức chuyển tiền 10 triệu đồng/ngày.

Trong quá trình tham gia, Toàn có nhờ Khánh chuyển nhiều khoản tiền, trong đó có từ mức 10 triệu đồng lên 100 triệu đồng/ngày.

Cuối năm 2015, Khánh lén lút dùng điện thoại truy cập vào tài khoản của Toàn và biết được số dư trong ngân hàng còn 55 triệu đồng, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sau đó, Khánh mượn thẻ ATM của một người quen tên Hơn ở tỉnh An Giang, rồi tiến hành chuyển 55 triệu đồng từ tài khoản của Toàn sang tài khoản của Hơn. Khi Khánh rút được 20 triệu đồng thì bị Toàn phát hiện.

Trước hành vi phạm tội của bị cáo Trần Trung Khánh, HĐXX đã tuyên phạt Khánh mức án 3 năm tù.

H.H

Đang được quan tâm