Thứ hai, 10/08/2015 - 06:00

Hà Tĩnh:

Đưa thuốc nổ từ đồng bằng lên khu vực biên giới tiêu thụ

Dân trí

Đang trên đường vận chuyển một khối lượng lớn thuốc nổ từ huyện Nghi Xuân lên xã Hương Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) để tiêu thụ, đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Trung tá Bùi Việt Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hương Quang cho biết,vào khoảng 16h30 ngày 9/8, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân có một đối tượng đang tiến hành vận chuyển một lượng lớn thuốc nổ đi tiêu thụ, đồn Biên phòng đã phối hợp với công an huyện Vũ Quang nhanh chóng bố trí lực lượng theo dõi.

vat-lieu-no-1439121687-efd2d
Đối tượng Vinh (áo trắng) cùng toàn bộ tang vật tại cơ quan điều tra

Khi đến địa bàn xã Hương Quang, phát hiện đối tượng điều khiển xe máy với tốc độ cao, tổ công tác lập tức áp sát bắt giữ.

Tiến hành khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chứa 14,4kg  thuốc nổ dạng thỏi, 50 kíp nổ, một xe máy và nhiều giấy tờ liên quan. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng toàn bộ tang vật về cơ quan để làm rõ vụ việc.

Bước đầu, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Vinh (SN 1960, trú tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân). Đối tượng này khai báo, toàn bộ vật liệu nổ trên là y nhận vận chuyển thuê cho một người không rõ địa chỉ từ huyện Nghi Xuân lên huyện Vũ Quang. Tuy nhiên khi đến địa bàn xã Hương Quang, huyện Vũ Quang thì bị bắt.

Xuân Sinh