Hà Tĩnh:

Đưa 50 triệu đồng để nhờ tìm thầy giải hạn

(Dân trí) - Biết chị T. có tâm lý mê tín lại đang gặp khó khăn nên Yến đã hứa chỉ chỗ để giải hạn cầu may, mỗi lần như thế Yến lấy từ 1 đến vài triệu đồng. Và chỉ trong vòng 1 tháng, chị T. đã đưa cho Yến khoảng 50 triệu đồng. Tiền mất nhưng vẫn không giải được hạn nên chị T.đã làm đơn tố cáo.

Ngày 17/5, Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Tôn Thị Yến (SN 1971, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tôn Thị Yến tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh
Tôn Thị Yến tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 10/5, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được đơn trình báo của chị Võ Thị T. (SN 1963, trú tại thôn 4, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) về việc thời gian qua chị bị đối tượng Tôn Thị Yến nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức điều tra, xác minh, đồng thời cử một tổ công tác tiến hành mật phục.

Lúc chị Võ Thị T. trao tiền và vàng cho đối tượng Tôn Thị Yến thì lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ số tiền 1.520.000 đồng và 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 1,7 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Yến khai nhận, vào khoảng tháng 4/2016, trong một lần đi xem bói tại xã Cẩm Quan, Yến gặp chị Võ Thị T. Qua trò chuyện, đối tượng Yến biết được chị T là người có tâm lý mê tín, lại đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống không thể giải quyết nên đã lừa chị T sẽ chỉ chỗ để giải hạn, cầu may.

Nghe vậy, chị T. liền tin vào đối tượng Yến. Và chỉ trong khoảng 1 tháng, chị T. đã đưa tiền và vàng cho Yến tổng cộng 17 lần, trị giá tổng tài sản khoảng 50.000.000 đồng để Yến tìm thầy giải hạn. Tuy nhiên, sau một thời gian, không giải được hạn, lại mất số tiền lớn nên chị T. đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Xuân Sinh