Đà Nẵng:

Dụ dỗ chat sex để giúp bán nhà tiền tỷ

(Dân trí) - Làm quen với một phụ nữ xinh đẹp muốn bán nhà, Dương dụ cô chat sex để giúp bán nhà. Bị từ chối, Dương lại giở chiêu rủ người bán nhà hùn tiền thuê “đào” để người mua nhà "tâm sự". Đối tượng đã bị công an bắt khi đang nhận tiền của nạn nhân.

Công an phường Thạch Thang đã gởi hồ sơ lên Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng Văn Hữu Hoàng Dương (26 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Văn Hữu Hoàng Dương tại cơ quan công an
Đối tượng Văn Hữu Hoàng Dương tại cơ quan công an

Theo thông tin điều tra, ngày 6/5, vợ chồng chị N.T.H. (SN 1985, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cần bán căn nhà mặt tiền đường Lê Văn Hiến nên chị H. đã đăng thông tin cần bán nhà trên trang mạng xã hội với đầy đủ thông tin, số điện thoại và cả trang cá nhân facebook của mình.

Không lâu sau, trang cá nhân của chị H. nhận một lời mời kết bạn của nick Hoàng Dương. Dương trình bày với chị H. rằng mình là một người vợ đang dùng tạm trang face của chồng và không quên khoe mình là một cò đất có tiếng ở Đà Nẵng, có mối quan hệ khủng với các đại gia ở trong nước và nước ngoài cùng những phi vụ kinh doanh bất động sản xuyên quốc gia mỗi lần giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng… Đang cần bán nhà, lại được một người hứa hẹn giúp bán căn nhà mặt tiền nên chị H. mừng rỡ, dốc hết bầu tâm sự.

Những lần chat trên face giữa Dương và chị H., Dương liên tục gợi ý chị H. chi 1,5% để giới thiệu một Việt kiều giàu có mua căn nhà của chị H. với giá vượt mức chị H. mong đợi là 2,7 tỷ đồng. Thấy lời đề nghị được chị H. dễ dàng cắn câu, Dương còn tạo độ tin tưởng với chị H. rằng vì “tình nghĩa chị em” nên chỉ nhận 2 triệu đồng tiền “hoa hồng” giúp chị H. giao dịch với vị Việt kiều; Dương cũng không quên giao hẹn vài ngày nữa đưa ông Việt kiều đến xem nhà chị H.
 
Vài ngày sau, Dương nhắn tin vào trang cá nhân của chị H. với nội dung đã tìm được đối tác mua căn nhà của chị. Tuy nhiên, Dương cho biết người mua nhà này có một sở thích khá kì quặc là phải xem ảnh sex của bà chủ nhà hoặc phải “tình một đêm” thì mới đồng ý mua căn nhà tiền tỷ của chị H.

Nạn nhân N.T.H. kể lại vụ việc
Nạn nhân N.T.H. kể lại vụ việc

Bị chị H. từ chối, Dương tiếp tục gợi ý nếu chị H. ko chịu “cho xem hình sex hoặc tình một đêm” với vị Việt kiều thì phải chung tiền thuê “đào” về phục vụ ông ta. Dương yêu cầu chị H. phải bỏ ra 4 triệu đồng để thuê một em chân dài giả làm bà chủ nhà để phục vụ vị khách mua nhà trong một đêm. Sau đó, Dương tiếp tục tự hạ giá, cưa đôi số tiền thuê “đào” với chị H., số tiền còn lại Dương sẽ tạm ứng tiền hoa hồng mua nhà.

Theo đúng kế hoạch vào lúc 10h25 ngày 12/5, tại quán cà phê Ch. trên đường Lý Thường Kiệt (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), vợ chồng chị H. đến giao tiền cho Dương. Khi Dương nhận tiền của chị H. thì lực lượng Công an phường Thạch Thang ập đến bắt quả tang hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Dương.

Tại cơ quan công an, Văn Hữu Hoàng Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình phạm tội của mình. Dương cho biết y tự lập kịch bản rồi tự diễn và người Việt kiều kia cũng chỉ là sản phẩm tưởng tượng của y. Mục đích của Dương chỉ là gạ tình, lấy ảnh nude và chat sex với chị H.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được bàn giao lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính