1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Thanh Hóa:

"Đột kích" kho làm giả nước tẩy rửa khối lượng lớn

Bình Minh

(Dân trí) - Cảnh sát cùng lực lượng quản lý thị trường Thanh Hóa vừa "đột kích" một kho làm giả nước tẩy rửa với số lượng lớn tại một xã miền núi thuộc huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Ngày 26/1, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước tẩy rửa, vệ sinh với quy mô lớn tại xã Xuân Du.

Đột kích kho làm giả nước tẩy rửa khối lượng lớn - 1

Hàng chục thùng lớn nhỏ chứa hóa chất làm giả nước tẩy rửa.

Theo đó, vào khoảng 22h30, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Như Thanh đã phát hiện một chiếc ô tô chở hàng khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du, nên đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ.

Chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (SN 1983; ngụ thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Đột kích kho làm giả nước tẩy rửa khối lượng lớn - 2

Nước tẩy rửa giả được dán nhãn mác nhiều thương hiệu lớn

Tại hiện trường, cảnh sát đã kiểm đếm và phát hiện có 500 thùng (khoảng 15 tấn) thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng; 3.600 can nhựa trắng; 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất); các loại bột, dung môi, bìa carton; hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

Theo ghi nhận tại nhà kho, có nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng Javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.