Đồng loạt kiểm tra "cà phê chòi" ở Bình Dương

Trung Kiên

(Dân trí) - Hàng loạt quán cà phê có dấu hiệu hoạt động không lành mạnh, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý và yêu cầu đóng cửa.

Đồng loạt kiểm tra cà phê chòi ở Bình Dương - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra một quán cà phê chòi ở phường Thuận Giao, TP Thuận An.

Ngày 24/2, lực lượng công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ra quân xử lý hàng loạt điểm cà phê chòi, ki ốt kinh doanh có dấu hiệu không lành mạnh và vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại phường Thuận Giao (TP Thuận An) và phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một), công an đã tiến hành kiểm tra, xử lý các điểm bán cà phê chòi bên đường Mỹ Phước Tân Vạn. Lực lượng chức năng cũng làm việc với khoảng 10 điểm kinh doanh cà phê chòi ở phường Thuận Giao, qua đó lập biên bản xử lý và đề nghị ngưng hoạt động đối với những điểm kinh doanh này.

Tại phường Phú Lợi, công an đã thực hiện chốt chặn 2 đầu cổng của quán cà phê chòi M.M. Lực lượng chức năng đã làm việc với chủ cơ sở và đề nghị đóng cửa ngừng hoạt động.

Cùng ngày, nhiều nơi khác trên địa bàn TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và TP Dĩ An lực lượng chức năng cũng đồng loạt kiểm tra, xử lý loại hình kinh doanh dưới hình thức cà phê chòi, cà phê đèn mờ.

Đồng loạt kiểm tra cà phê chòi ở Bình Dương - 2

Lực lượng công an lập biên bản xử lý.

Thời gian qua, địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận một số ca mắc Covid-19 nên nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều quán cà phê chòi, ki ốt bên đường Mỹ Phước Tân Vạn vẫn hoạt động nhộn nhịp. 

Trước khi lực lượng chức năng ra quân kiểm tra, xử lý, một số dãy ki ốt bên đường Mỹ Phước Tân Vạn (phường Thuận Giao, TP Thuận An) đều là điểm kinh doanh nước giải khát. Tuy nhiên nơi đây bị phản ánh có nhiều hoạt động không lành mạnh, thường xuyên có những cô gái ăn mặc hở hang ngồi trước quán chèo kéo khách.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch bệnh, những quán cà phê chòi, cà phê "đèn mờ" ở Bình Dương còn là những cái "bẫy" khiến không ít thiếu nữ thôn quê tin lời quảng cáo trên mạng xã hội về công việc có mức lương cao, được bao ăn ở…,đã bị lừa đưa vào những tụ điểm này.

Nhiều vụ việc được phanh phui nhưng đến nay, các quán cà phê trá hình vẫn chưa bị xử lý nghiêm. Chế tài nhẹ, số tiền xử phạt hành chính quá nhỏ so với lợi nhuận "khủng" thu được thì việc những điểm cà phê ôm, cà phê trá hình hoạt động rầm rộ, công khai là chuyện bình thường.