Chủ nhật, 04/10/2015 - 11:00

TPHCM:

Đón xe khách từ Bến Tre lên TPHCM lừa đảo

Dân trí

Thiếu tiền và đang bị chủ nợ đòi gắt gao, hằng ngày Phượng đón xe khách từ Bến Tre lên TPHCM tìm đến các tiệm tạp hóa, cửa hàng điện thoại di động, giở trò lừa đảo để kiếm tiền trả nợ.

Chiều 3/10, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Phan Ngọc Phượng (45 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Phan Ngọc Phượng
Đối tượng Phan Ngọc Phượng

Trước đó, khoảng 10h sáng 2/10, Phượng vào cửa hàng bách hóa tự chọn Na Ri trên đường Lê Quang Định (phường 1, quận Gò Vấp) giả vờ làm khách mua hàng.

Phượng nói với nhân viên cửa hàng là cần mua một số tã và sữa cho người thân ở Mỹ về Việt Nam. Sau một hồi lựa chọn, Phượng chọn mua 7 hộp sữa (trị giá khoảng 2,7 triệu đồng) và yêu cầu nữ nhân viên tên K. giao hàng về nhà mình rồi mới thanh toán tiền.

Trên đường giao hàng, bà Phượng yêu cầu nhân viên K. quay lại cửa hàng lấy thêm cho bà ta một số tã rồi quyết toán 1 lần. Sợ bị lừa nên chị K. không đồng ý và yêu cầu bà Phượng cùng quay về lại cửa hàng để lấy tã, cũng như thanh toán tiền.

Tuy nhiên bà này lại giở trò bằng cách yêu cầu chị K. gọi điện cho chủ cửa hàng để bà ta nói chuyện. Chị K. gọi điện cho chủ cửa hàng và đưa máy cho bà Phượng nói chuyện thì chủ cửa hàng không đồng ý, thế nhưng bà Phượng lại nói rằng chủ cửa hàng đã đồng ý, kêu chị K. về lấy tã.

Tranh thủ khi chị K. chạy về cửa hàng, Phượng ôm số sữa bỏ chạy.

Do đã theo dõi từ trước, nên ngay sau khi bà Phượng vừa lừa đảo thì các hiệp sĩ thuộc Đội săn bắt cướp TPHCM đã có mặt khống chế, đưa bà này về công an phường 1, quận Gò Vấp để làm rõ.

Tại cơ quan công an, bà Phượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bà này cho biết do nợ nần và đang bị xã hội đen đòi gắt gao nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Theo đó, hằng ngày, bà Phượng đón xe khách từ Bến Tre lên TPHCM để rảo quanh các khu vực tiệm tạp hóa lớn, cửa hàng điện thoại...  Khi chọn được “mục tiêu” bà Phượng sẽ giả làm khách mua hàng rồi lợi dụng sự sơ hở của nhân viên để lừa lấy tài sản cũng như ra tay trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Đón xe khách từ Bến Tre lên TPHCM lừa đảo - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất