Đối tượng lừa tiền tỷ của phụ nữ từng là cựu cầu thủ V-League

Cựu cầu thủ Nguyễn Hằng Tcheuko Minh vừa bị bắt trong vụ lừa đảo tiền tỷ của một phụ nữ ở Cần Thơ, từng tham gia 4 đội bóng ở Việt Nam trong đó có 3 đội ở V-League.

Trả lời phóng viên Báo CAND vào ngày 10-4, ông Nguyễn Thành Danh, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ (CLB) bóng đá XSKT Cần Thơ xác nhận thông tin trên.

Ông Danh cho biết, năm 2010, qua giới thiệu của một số người ở TP Hồ Chí Minh, Minh có đến đội bóng đá Cần Thơ xin đầu quân. Thời điểm đó, đội Cần Thơ đã đủ 3 cầu thủ ngoại binh nên không thể đàm phán ký hợp đồng với cầu thủ này.

Người giới thiệu và chính bản thân Minh cũng cho biết đang làm thủ tục để nhập Quốc tịch Việt Nam nên đội Cần Thơ đồng ý cho ở lại tập luyện cùng đội bóng.

Sau khoảng 6 tháng tập chung với đội tuyển Cần Thơ, do chưa có kết quả nhập tịch nên Minh chuyển về đầu quân cho đội bóng Kiên Giang, lúc đó vừa lên hạng V-League.

Cựu cầu thủ bị bắt vì tham gia nhóm lừa tiền phụ nữ.
Cựu cầu thủ bị bắt vì tham gia nhóm lừa tiền phụ nữ.

“Chơi cho Kiên Giang được 2 mùa bóng (năm 2011 -2012) thì đội này giải thể nên Minh chuyển sang chơi cho Đồng Tháp. Chơi được 1 mùa ở Đồng Tháp (năm 2013), cầu thủ này lại chuyển lên chơi cho Đồng Nai được 1 mùa (năm 2014) rồi không còn tin tức nữa”, ông Danh nói.

Theo đánh giá của ông Danh, Minh là người khá nhỏ con, chỉ cao 1,68m và đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trình độ của cầu thủ này chỉ nhỉnh hơn cậu thủ nội một chút nên không thể cạnh tranh để đá bóng với tư cách là một cầu thủ ngoại.

“Hồi ở Cần Thơ, tính tình cầu thủ này thì khá lầm lì, ít nói. Minh được bố trí ở khu tập của thể đội bóng và ở chung phóng với các cầu thủ ngoại binh của đội Cần Thơ lúc đó”, ông Danh nói. Minh là cầu thủ chuyên nghiệp, chơi bóng nhiều năm ở Việt Nam, lấy vợ người Việt và nói tiếng Việt khá tốt.

Việc nam cầu thủ này tham gia vào đường dây lừa đảo và bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, khiến nhiều người bất ngờ.

Công an TP Cần Thơ vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm 3 người nước ngoài để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Những người bị bắt, gồm: Monthe De Fouda Paul Martial (tên gọi khác William, 29 tuổi, Quốc tịch Cameroom), Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (tên gọi khác Smith, Pen, 35 tuổi, Quốc tịch Việt Nam) và Ifeanyi Matthew Anthony (28 tuổi, Quốc tịch Nigieria).

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh có tên gốc là Tcheuko Elmakoua Benoit. Sau khi cưới vợ người Việt Nam và nhập Quốc tịch Việt Nam mới lấy tên là Nguyễn Hằng Tcheuko Minh.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là thông qua mạng xã hội làm quen với phụ nữ Việt Nam. Sau đó thông báo cho người này biết có “quà tặng” từ người nước ngoài gửi về Việt Nam nhưng để nhận được phải cần tiền chi phí. Ngoài ra, do quà tặng là hàng triệu USD đã bị nhuộm đen nên để biến những tờ này thành tiền bình thường, phải có tiền mua hoá chất để tẩy.

Bằng thủ đoạn này, nhóm đối tượng trên chiếm đoạt của một phụ nữ ở Cần Thơ hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, riêng Nguyễn Hằng Tcheuko Minh được chia 102 triệu đồng.

Theo Văn Vĩnh

Công an nhân dân

Tin liên quan
Tin lời trai Tây, một phụ nữ ở Cần Thơ bị lừa tiền tỷ

Tin lời trai Tây, một phụ nữ ở Cần Thơ bị lừa tiền tỷ

Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Monthe De Fouda Martial (29 tuổi, quốc tịch Cameroom); Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (35 tuổi, sinh tại Cameroom, mang quốc tịch Việt Nam) và Ifeanyi Matthew Anthony (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) để điều tra về hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua mạng Internet.