1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đà Nẵng:

Đôi dép lọt vào camera tố cáo tên trộm chuyên đột nhập siêu thị

Công Bính

(Dân trí) - Khi đột nhập vào siêu thị để trộm tiền, đôi dép của tên trộm đã lọt vào "mắt thần" của hệ thống camera an ninh. Từ manh mối này, tên trộm đã bị công an tìm đến tận nhà trọ tóm gọn.

Ngày 19/10, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Hoàng Như Phúc (23 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đôi dép lọt vào camera tố cáo tên trộm chuyên đột nhập siêu thị - 1

Hình ảnh đôi dép của tên trộm được camera ghi lại lúc chưa bị ngắt hệ thống điện.

Sau thời gian đi siêu thị để nghiên cứu đường đi nước bước, rạng sáng 17/10, Hoàng Như Phúc quyết định đột nhập vào hệ thống siêu thị trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để trộm cắp.

Hoàng Như Phúc trèo lên cột điện bên cạnh siêu thị, leo lên mái nhà rồi mở lớp trần lót dưới mái nhà ra để đột nhập vào bên trong.

Đôi dép lọt vào camera tố cáo tên trộm chuyên đột nhập siêu thị - 2

Đối tượng Hoàng Như Phúc (Ảnh: Công an quận Cẩm Lệ cung cấp).

Sau khi vào được bên trọng, Phúc tìm tới hệ thống điện tổng để ngắt điện toàn hệ thống, mục đích là không cho camera ghi hình mình. Tuy nhiên sau khi tiếp đất, khi hệ thống điện chưa bị ngắt, nguyên đôi dép của kẻ trộm lọt vào "mắt thần" camera.

Tưởng là an toàn, Phúc tiến hành phá hộp đựng tiền lấy cắp toàn bộ số tiền bán hàng khoảng 10 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Từ ít manh mối này, chỉ sau 24 giờ gây án, lực lượng Công an quận Cẩm Lệ đã tìm đến phòng trọ của Phúc. Tại đây, lực lượng công an phát hiện đôi dép để trước cửa phòng giống hệt đôi dép trong camera. Trước chứng cứ không chối cãi này, Phúc khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo điều tra, trước đó không lâu, Phúc cũng đã đột nhập vào một siêu thị lớn ở tỉnh Gia Lai trộm được 80 triệu đồng. Bị Công an tỉnh Gia Lai truy tìm ráo riết, Phúc chạy xe máy từ Gia Lai đến TP Đà Nẵng ẩn náu.

Trong thời gian này, Phúc tiếp tục đột nhập vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở quận Sơn Trà để trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang tạm giữ hình sự Hoàng Như Phúc để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".