Lâm Đồng:

Dọa nổ mìn tống tiền 5 chỉ vàng, 2 chị em bị tóm gọn

(Dân trí) - Một vụ tống tiền đã bị CSĐT công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) bắt giữ vào ngày 11/9 khi 2 đối tượng đang nhận 5 chỉ vàng từ tay một chủ tiệm vàng trên địa bàn huyện này.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai tên là Trần Thị Diễm Mai (25 tuổi), trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và em trai là Trần Tuấn Ngọc (15 tuổi), trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, do hết tiền tiêu xài nên bàn nhau đi tống tiền.

Trước đó, các đối tượng đã liên tục gọi vào số máy của bà Huỳnh Thị Tuyết (49 tuổi), chủ tiệm vàng Kim Thông, tại thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu bà này phải đưa 5 chỉ vàng, nếu không sẽ cho nổ mìn phá tung tiệm vàng.

Các đối tượng yêu cầu bà Tuyết mang vàng để dưới gốc cây bồ đề, đoạn ngã ba đèo Prenn rẽ vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Tại đây, các đối tượng nói sẽ có người đến nhận. Ngay sau đó, bà Tuyết đã trình báo sự việc cho cơ quan CSĐT công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện đúng như lời các đối tượng tống tiền, bà Tuyết đã vượt quãng đường dài 30km cầm theo 5 chỉ vàng đến địa điểm nói trên để giao. Đến khoảng 18h ngày 11/9, khi Mai và Ngọc đang nhận 5 chỉ vàng từ tay bà Tuyết thì bị cơ quan công an ập đến tóm gọn.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT công an huyện Đức Trọng tiếp tục làm rõ.

Bình Huy - Viết Hảo