Thứ sáu, 02/12/2016 - 21:06

Đắk Lắk:

Đề nghị tước danh hiệu công an với Thượng tá lừa đảo dân

Dân trí

Thượng tá Y Tuyến Ksơr (nguyên Phó Trưởng phòng PC 64 Công an tỉnh Đắk Lắk) đã bị nhiều người dân tố cáo đã nhận hàng trăm triệu đồng để lo chạy việc, chạy trường nhưng sau đó đã không thực hiện điều đã hứa hẹn.

Chiều 1/12, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa có công văn đề nghị Bộ Công an tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với thượng tá Y Tuyến Ksơr (nguyên Phó Trưởng phòng PC 64 Công an tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã kí quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014 - 2016 liên quan đến thượng tá Y Tuyến Ksơr.

Theo Thượng tá Tuấn, Công an tỉnh Đắk Lắ đang chờ văn bản phản hồi của Bộ Công an về việc tước danh hiệu Công an Nhân dân của Thượng tá Y Tuyến Ksơr. Sau đó, công an tỉnh sẽ tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với cán bộ này.

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Y Tuyến Ksơr đã bị nhiều người dân tố cáo đã nhận hàng trăm triệu đồng để chạy trường, chạy việc vào ngành công an cho con em mình. Sau khi nhận tiền, Thượng tá Y Tuyến đã không lo được việc và cũng không hoàn trả lại số tiền đã nhận.

Thúy Diễm