Thứ ba, 11/06/2019 - 07:27

TPHCM

Đánh sập băng “tín dụng đen” ở Sài Gòn

Dân trí

Với chiêu thức cho vay không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn… các đối tượng trong nhóm của Hùng dụ dỗ con mồi sa vào bẫy với lãi suất cắt cổ 20%-30%/tháng. Khi con nợ không trả tiền đúng hẹn, những đàn em của Hùng sử dụng hung khí uy hiếp, khủng bố con nợ.

Ngày 10/6, Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm hoạt động tín dụng đen do Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trước đó, các trinh sát Đội 2 phát hiện nhiều đối tượng trong băng nhóm của Hùng thường xuyên đi phát tờ rơi và đăng thông tin cho vay không cần thế chấp trên các trang mạng xã hội.

Đánh sập băng “tín dụng đen” ở Sài Gòn

Phạm Ngọc Hùng cùng các đàn em

Theo đó, với chiêu thức cho vay không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn… các đối tượng này dụ dỗ con mồi sa vào bẫy với lãi suất cắt cổ từ 20%-30%/tháng. Khi con nợ không trả đúng hẹn, những đàn em của Hùng sử dụng hung khí uy hiếp, khủng bố con nợ.

Qua điều tra, cơ quan công an đã thu thập được danh sách hàng trăm nạn nhân bị băng nhóm của Hùng bóc lột với lãi suất “cắt cổ”.

Sáng 10/6, các trinh sát PC02 Công an TPHCM phối hợp với công an địa phương bất ngờ ập vào căn nhà nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh quận Phú Nhuận để kiểm tra hành chính.

Đánh sập băng “tín dụng đen” ở Sài Gòn

Súng và ma tuý công an thu giữ

Tại đây, cơ quan công an bắt giữ Phạm Ngọc Hùng cùng vợ hắn là Trần Tuyết Vân (40 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và nhiều đàn em khác.

Khám xét nơi ở của Hùng, công an còn thu giữ một lượng lớn ma túy cùng 1 khẩu súng ru lô, 4 viên đạn, 1 còng số 8 và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi khác.

Hiện Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, khởi tố băng nhóm hoạt động tín dụng đen nói trên.

Đình Thảo