Đắk Nông:

Đang ăn cơm trong nhà thì bị một người lạ mặt lao vào chém trọng thương

(Dân trí) - Đang ăn cơm tối cùng gia đình, một người đàn ông bị người lạ mặt chạy vào nhà chém trọng thương với lý do trước đó ông này đã chửi một bảo vệ của dự án điện gió.

Ngày 18/11, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Đắk Song, Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Văn Bình (sinh năm 2003, trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 14h ngày 8/11, Trần Văn Bình nghe bố và anh trai là ông Trần Văn Sản, Trần Văn Duy (bảo vệ cho Công ty Điện gió Đắk N'Drung 1, 2, 3) nói về việc bị ông Trần Văn Sơn (SN 1970) trú tại xã Thuận Hạnh chửi.

Đang ăn cơm trong nhà thì bị một người lạ mặt lao vào chém trọng thương - 1

Đối tượng Trần Văn Bình tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Tối cùng ngày, sau khi ăn nhậu và đi hát karaoke, Bình bực tức về việc ông Sơn chửi bố mình nên nói với Trần Văn Vũ (SN 1966) trú tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song với nội dung "ông già bị người ta dọa đánh".

Sau đó, Vũ dùng xe máy chở Bình đến công ty bảo vệ dự án điện gió ở xã Nam Bình lấy một con dao phát rồi Vũ và 3 bố con ông Sản, cùng một số người khác vào nhà ông Sơn.

Tới nơi, Vũ một mình đi vào nhà ông Sơn thì bị con ông Sơn đóng cửa, ngăn lại. Thấy vậy, Bình dùng dao chém vào cửa kính rồi giật cửa rồi xông vào nhà ông Sơn và giữa 2 bên xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau.

Ông Sơn dùng gậy sắt đánh vào đầu Bình. Thấy máu chảy nên Bình dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và tay ông Sơn.

Nghe thấy đánh nhau, 2 bố con ông Sản và Duy vào chửi và đánh ông Sơn. Sau đó mọi người can ngăn và đưa ông Sơn và Bình đến Trung tâm y tế huyện Đắk Song điều trị.

Đang ăn cơm trong nhà thì bị một người lạ mặt lao vào chém trọng thương - 2

Căn nhà của ông Sơn bị các đối tượng đập phá, làm hư hỏng đồ đạc (Ảnh: Người dân cung cấp).

Hiện Công an huyện Đắk Song đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Trần Văn Bình và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó Dân trí đã nhiều lần phản ánh về tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực đang xây dựng các dự án điện gió do người dân và chủ đầu tư chưa tìm được tiếng nói chung về số tiền đền bù nên người dân có đất tại các xã Nam Bình, Thuận Hạnh liên tục bị nhóm người lạ mặt tấn công.

Theo người dân địa phương, họ bị tấn công có liên quan đến việc không đồng ý cho các thiết bị điện gió đi qua nhà.

Tin liên quan
Đang được quan tâm