Đắk Lắk

Dân tố cáo Tập đoàn Hoàng gia lừa hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Tại một buổi “tri ân khách hàng” nhiều người đã đầu tư tiền cho Tập đoàn Hoàng Gia lên tiếng việc không được trả lợi nhuận đúng hợp đồng nhưng không được đáp ứng nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Theo thông tin từ Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, Công ty CP Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (Tập đoàn Hoàng Gia) đã bị người dân tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

55744539_327843578086357_85988316167536640_n.jpg
Văn phòng Tập đoàn Hoàng Gia tại Đắk Lắk

Tập đoàn Hoàng Gia do ông Đỗ Thanh Tâm (SN 1985, quê Đồng Nai) làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Tập đoàn này có trụ sở ở TP HCM, kinh doanh ở khoảng 20 tỉnh, thành trong cả nước. Đầu năm 2017, tập đoàn này đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỗi tháng tập đoàn Hoàng Gia đều tổ chức các buổi “tri ân khách hàng”. Tuy nhiên, vào ngày 23/3, khi tập đoàn này tổ chức tri ân tại TP.Buôn Ma Thuột thì nhiều nhà đầu tư chất vấn việc không được trả lợi nhuận như hợp đồng thì đại diện Tập đoàn Hoàng Gia thông tin tập đoàn đang khó khăn về mặt tài chính do đầu tư vào một số nhà máy, chuỗi siêu thị.

Sau đó, nhiều người dân liên hệ để rút lại tiền nhưng không được liền gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an. “Đến thời điểm này, cơ quan công an đã tiếp nhận gần 60 đơn tố cáo Tập đoàn Hoàng Gia lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 40 tỷ đồng. Bản chất ở đây là kiểu kinh doanh đa cấp, lấy tiền của người sau trả cho người trước”, một cán bộ Phòng An ninh kinh tế cho hay.

Ông L.X.H (ngụ TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, vào tháng 3/2018 ông tham gia đầu tư vốn tại Tập đoàn Hoàng Gia, đến nay đã đóng góp 15 gói với tổng số tiền 864 triệu đồng. Theo như thỏa thuận ban đầu, Tập đoàn Hoàng Gia phải chi trả cho ông tổng cộng hơn 1,7 tỷ đồng cả gốc và lợi nhuận nhưng hiện tập đoàn này mới chỉ mới trả được 500 triệu đồng.

Được biết, trước việc đưa ra mức lợi nhuận “siêu khủng” để thu hút khách hàng, có người đã đầu tư từ hàng trăm triệu đến cả chục tỷ đồng vào tập đoàn này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm