Nghệ An

Đã bắt được hung thủ đâm nhân viên soát vé xe buýt

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng lẩn trốn, Nguyễn Huy Đức – kẻ đâm nhân viên soát vé xe buýt tuyến Hà Tĩnh – Vinh đã bị bắt giữ khi đang ở Ninh Bình.

Đã bắt được hung thủ đâm nhân viên soát vé xe buýt
Hình ảnh nghi can do camera giám sát của Trạm thu phí cầu Bến Thủy ghi lại (ảnh cơ quan điều tra cung cấp).
Chiều ngày 7/7, thông tin từ Công an Tp Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã bắt giữ được Nguyễn Huy Đức (SN 1981, trú tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) – kẻ được xác định là nghi can đâm trọng thương nhân viên soát vé xe buýt Hồ Sỹ Hoàng (SN 1994, Công ty xe buýt Hà Tĩnh thuộc Công ty CP vận tải Hà Tĩnh) vào ngày 31/5 vừa qua.

Sau hơn 1 tháng ráo riết điều tra, Công an Tp Vinh đã bắt được Đức khi y đang lẩn trốn tại Ninh Bình. Do hình ảnh thu được qua camera giám sát của Trạm thu phí Bến Thủy quá mờ nên việc xác định được nghi can là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, sau khi công bố hình ảnh của nghi can thì một số người đã nhận ra.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều 31/5, chiếc xe buýt số 06 do tài xế Phan Anh Phương điều khiển chạy tuyến thành phố Hà Tĩnh về Vinh có đón một vị khách mua vé xuống thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Dọc đường, khách ngủ quên nên lỡ điểm xuống. Khi tỉnh dậy thấy đã quá điểm xuống, vị khách này khiếu nại với nhân viên soát vé nhưng sau đó đồng ý mua thêm vé chặng để đi tiếp. Tuy nhiên, khi xe dừng tại Trạm thu phí cầu Bến Thủy thì vị khách này đã rút dao thủ sẵn trong người đâm vào bụng nhân viên soát vé Hồ Sỹ Hoàng khiến anh này bị thương nặng. Lợi dụng sự hỗn loạn của các vị khách, đối tượng đã xuống xe bỏ trốn.

Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, Đức đón xe khách đi ra Bắc và sống lang thang tại Ninh Bình từ đó đến nay. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Nguyễn Huy Đức thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nguyên nhân sự việc là do bực tức bởi nhân viên soát vé không gọi dậy khi đến điểm cần xuống mà còn có lời nói khó nghe khi Đức khiếu nại.

Hoàng Lam

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM