Thứ ba, 10/03/2020 - 15:53

Nghệ An:

Cựu giáo viên lừa “chạy” án, chiếm đoạt gần nửa tỉ đồng

Dân trí

Nguyễn Lê Hải nổ mình là cán bộ công an nghỉ hưu, có thể “chạy” để các bị can vụ đánh bạc không bị đưa ra xét xử. Số tiền cựu giáo viên này chiếm đoạt của người nhà 6 bị can là 420 triệu đồng.

Ngày 9/3, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Lê Hải (SN 1958, trú phường Lê Lợi, TP Vinh) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cựu giáo viên lừa “chạy” án, chiếm đoạt gần nửa tỉ đồng - 1
Đối tượng Nguyễn Lê Hải tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh.

Vào cuối tháng 2/2019, Công an TP Vinh triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong các khách sạn, bắt 6 đối tượng trú tại các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn (TP Vinh). Sau đó, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cả 6 con bạc kể trên.

Nguyễn Lê Hải nguyên là giáo viên, tự "nổ" mình là cán bộ công an nghỉ hưu, có mối quan hệ với lãnh đạo và khả năng lo lót để các bị can kia được tại ngoại. Còn để “chạy án”, không bị đưa ra xét xử thì mỗi bị can phải đưa cho Hải 70 triệu để “lo công việc”.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hải không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt số tiền trên. Hành vi của Hải bị Công an TP Vinh phát hiện, lập chuyên án đấu tranh.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Nguyễn Lê Hải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền mà Hải chiếm đoạt của 6 bị can trong vụ án đánh bạc là 420 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Hoàng Lam

Mới nhất