1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Cụ bà khai đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm để... trả thù vặt

(Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ liên quan đến tiền bạc, bà Th. đã mua thuốc diệt cỏ về bỏ xuống giếng của gia đình hàng xóm...

Cụ bà khai đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm để... trả thù vặt - 1

Bà Th. tại công an xã Nam Xuân, Nam Đàn. 

Ngày 21/5, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang điều tra làm rõ vụ việc một gia đình 5 người tố cáo bị hàng xóm bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng hãm hại.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã chuyển giao hồ sơ vụ việc lên công an huyện để điều tra theo thẩm quyền. Phía Công an huyện cũng đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Vân (SN 1990, trú xóm 7) đưa đi xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Ông Quý thông tin, trước đó, sau khi chị Vân trình báo sự việc, ngày 16/5, chính quyền địa phương đã mời gia đình chị Vân cùng bà Th. lên hội trường xóm để làm rõ sự việc.

Cụ bà khai đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm để... trả thù vặt - 2

Hiện bể nước gia đình chị Vân đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra. 

Tại đây, chị Vân trình bày, trước đó, giữa 2 gia đình có mâu thuẫn với nhau về chuyện mất tiền. Ngày 15/5, chị Vân xem camera an ninh gia đình thì phát hiện bà Th. lén lút mang một chai nước lạ đi vào nhà nên đã báo lên địa phương.

Khi làm việc với chính quyền địa phương, bà Th. chối cãi và cho rằng thời điểm này bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Còn chai nước là mang theo để đưa ra cho người thân đi làm đồng uống chứ không hãm hại gì gia đình chị Vân. Bà Th. sau đó đã viết bản cam kết, nếu gia đình chị Vân có ảnh hưởng sức khỏe gì thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngày 17/5, Công an xã Nam Xuân về trực tiếp làm việc với gia đình chị Vân và bà Th. Sau một lúc quanh co chối cãi thì bà Th. đã thừa nhận trước đó đã đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng gia đình chị Vân để hãm hại cả gia đình.

Bà Th. khai nhận vì thù hằn cá nhân chuyện chị Vân nghi ngờ bà Th. lấy tiền trước đó nên bực tức và nuôi ý định trả thù. Bà Th. sau đó mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ về. Ngày 14/5, nhân lúc cả nhà chị Vân đi vắng thì bà lẻn vào đổ chai thuốc diệt cỏ xuống giếng.

"Tối 14/5, bà Th. vẫn ấm ức với chị Vân nên sáng 15/5, người này mang chai thuốc diệt cỏ sang, ý định đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân để hãm hại tiếp. Tuy nhiên, khi đi vào sân thì thấy cửa bị khóa nên bà Th. quay trở về”, Trưởng Công an xã Nam Xuân cho biết.

Cụ bà khai đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm để... trả thù vặt - 3

Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Nam Xuân đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nam Đàn để điều tra làm rõ.

Ngày 20/5, Công an huyện Nam Đàn đã về hiện trường lấy mẫu nước giếng của gia đình chị Vân đưa đi xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra.

Theo Trưởng Công an xã Nam Xuân, sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ đã đi bệnh viện thăm khám, xét nghiệm. May mắn, cả 5 người được xác định âm tính với chất độc.

Được biết, giếng nước của chị Vân hiện đang được niêm phong và dự kiến sẽ được phá, lấp trong thời gian tới.

Nguyễn Duy