Thứ sáu, 22/09/2017 - 17:17

Ninh Bình:

Công an thông tin vụ một gia đình bị hành hung, đập phá tài sản

Dân trí

Liên quan đến vụ việc gia đình ông Phạm Văn Tiếu ở huyện Kim Sơn kêu cứu vì bị nhiều người hành hung và đập phá tài sản, Công an tỉnh Ninh Bình xác định, con gái ông này chỉ bị thương nhẹ, thiệt hại tài sản của gia đình khoảng 2 triệu đồng.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại úy Hà Việt Dũng – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vụ việc xảy ra tại gia đình ông Phạm Văn Tiếu, xã Đồng Hướng ngày 16/9 đến nay vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Sơn điều tra làm rõ.

Theo Đại úy Dũng, nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do mâu thuẫn trong họ, nhà thờ họ có chung ngõ vào với gia đình ông Tiếu.

Ông Phạm Văn Tiếu, người có đơn gửi đến báo Dân trí kêu cứu về việc gia đình bị hành hung, đập phá tài sản.
Ông Phạm Văn Tiếu, người có đơn gửi đến báo Dân trí kêu cứu về việc gia đình bị hành hung, đập phá tài sản.

Thông tin ban đầu vụ việc, khoảng 9h ngày 16/9, gia đình ông Phạm Văn Thùy (SN 1940, xóm 3, xã Đồng Hướng) cùng một số người trong họ mang lễ vật đến nhà thờ Tổ họ Phạm, xã Đồng Hướng để cũng lễ.

Lúc này, ông Phạm Văn Tiếu (SN 1965, xóm 3, xã Đồng Hướng) đóng khóa cổng không cho vào (do nhà thờ có chung ngõ vào với gia đình ông Tiếu). Ông Thùy đã báo cáo chính quyền xã Đồng Hướng đến làm việc, yêu cầu gia đình ông Tiếu mở cổng để gia đình ông Thùy và dòng họ vào nhà thờ cúng lễ.

Do có mâu thuẫn từ trước nên ông Tiếu không đồng ý cho vào nên ông Thùy mang lễ về cúng tại gia đình. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, sau khi cúng lễ, ăn cơm xong một số người trong gia đình ông Thùy và dòng họ do bức xúc nên đã mang theo xà beng, dao, búa đến để phá cổng của nhà ông Tiếu, hai bên xảy ra cãi chửi nhau.

Một số người trong gia đình ông Thùy và dòng họ dùng gạch ném vào phía trong sân của nhà ông Tiếu làm cháu Phạm Thị Phương Thảo (SN 2002, con ông Tiếu) đang ngồi trước hiên nhà bị thương ở vùng đỉnh trán, sau đó được đưa đi điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Cánh cổng sắt của gia đình ông Tiếu bị đập phá hư hỏng.
Cánh cổng sắt của gia đình ông Tiếu bị đập phá hư hỏng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kim Sơn đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra, làm rõ vụ việc. Kết quả giám định cho thấy, cháu Phạm Thị Phương Thảo bị thương nhẹ, không có tổn thương vùng sọ; gia đình ông Tiếu bị hư hỏng 1 cánh cổng sắt và vỡ 1 kính cửa ra vào, tổng thiệt hại khoảng 2 triệu đồng.

Cháu Thảo bị ném trúng đầu bị thương ở vùng đỉnh trán phải nằm viện điều trị những ngày qua.
Cháu Thảo bị ném trúng đầu bị thương ở vùng đỉnh trán phải nằm viện điều trị những ngày qua.
Cửa kính trong nhà ông Tiếu bị ném vỡ vụn.
Cửa kính trong nhà ông Tiếu bị ném vỡ vụn.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, gia đình ông Tiếu có đơn gửi đến báo kêu cứu về việc cả gia đình ông bị một nhóm người hành hung khiến ông phải bó bột ở chân, con gái bị thương, nhiều tài sản của gia đình bị hư hại do những người này đập phá.

Trong đơn kêu cứu, ông Tiếu cho biết, có khoảng gần 20 người kéo đến cổng của gia đình ông gây gổ, đập phá cửa, ném gạch đá vào trong sân cũng như nhà ở.

Quang Tân

Đáng quan tâm