Thứ bảy, 02/11/2013 - 08:07

Thanh Hóa:

Công an điều tra vụ hàng trăm người bao vây đòi “xử” con nợ

Dân trí

Chiều ngày 1/11, Thượng tá Đỗ Văn Cai, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang tập hợp hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại phường An Hoạch.

Thượng tá Đỗ Văn Cai cho biết: “Sau khi nhận được tin báo từ Công an phường An Hoạch, Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc vỡ nợ tiền tại phường An Hoạch nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn”.

Công an điều tra vụ hàng trăm người bao vây đòi “xử” con nợ
Thượng tá Đỗ Văn Cai, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra công an TP Thanh Hóa trao đổi với phóng viên Dân trí về vụ việc.

Theo đó, sự việc về vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng tại phường An Hoạch khiến hàng trăm người đến đập phá nhà riêng bà Phạm Thị Hiền (35 tuổi), số nhà 194, phố Trung Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa) vào tối ngày 31/10.

Cũng theo Thượng tá Cai: “Vào đêm ngày 28/10, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo cáo từ Công an phường An Hoạch, có rất nhiều người đang tập trung tại trụ sở Công an phường để tố cáo bà Phạm Thị Hiền (có địa chỉ trên) đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhân dân trong thời gian dài nhưng không trả. Ngay trong đêm 28/10, Công an TP Thanh Hóa đã cho triệu tập bà Hiền và chồng là anh Bùi Viết Hưng lên để làm rõ”.

Sau khi thu thập thông tin từ vợ chồng bà Hiền, từ ngày 28/10 Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh để làm rõ vụ việc. Đến khoảng 20h ngày 31/10 thì hàng trăm người dân lại tiếp tục kéo đến nhà bà Hiền đập phá cửa để vào nhà hủy hoại tài sản và đòi "xử" bà này.

“Ngay sau khi nhận được tin báo, công an TP Thanh Hóa đã xuống ghi nhận hiện trường, ngặn chặn không cho nhân dân đập phá hủy hoại tài sản. Đồng thời chúng tôi cũng làm công tác tư tưởng để người dân ra về nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực”, Thượng tá Cai cho biết thêm.

Theo thông tin mới nhất đến chiều ngày 1/11 đã có hơn 50 người đến viết đơn tố cáo bà Hiền về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hầu hết, những người dân đến tố cáo bị bà Hiền lừa để vay tiền, gom tiền theo hình thức “đóng ống”, “đóng thăm”… Tính đến thời điểm hiện tại theo đơn tố cáo thì bà Hiền đã bị vỡ nợ hơn 20 tỷ đồng.

Thượng tá, Đỗ Văn Cai khẳng định: “Từ những thông tin tố cáo của người dân, cơ quan điều tra có thể khẳng định, bà Phạm Thị Hiền có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhân dân. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục tập hợp hồ sơ, đơn tố cáo của người dân để tiến hành điều tra làm rõ”.

Chiều ngày 1/11 có rất đông người dân đến cơ quan công an TP Thanh Hóa để viết đơn tố cáo bà Hiền.
Chiều ngày 1/11 có rất đông người dân đến cơ quan công an TP Thanh Hóa để viết đơn tố cáo bà Hiền.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tối ngày 31/10, hàng trăm người dân đã bao vây nhà riêng của bà Phạm Thị Hiền để đòi nợ. Nhiều người quá bức xúc đã phá cửa đòi vào nhà hủy hoại tài sản trong nhà và đòi “xử” bà này khiến tình hình an ninh, trật tự tại khu vực này trở nên hết sức phức tạp.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa và Công an phường An Hoạch đã huy động lực lượng đến bảo vệ nhà riêng của bà Hiền, ngăn chặn các chủ nợ có hành động bất thường. Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành vận động người dân giải tán. Nhưng đến hơn 23h đêm 31/10, các chủ nợ vẫn không chịu ra về. Bà Hiền cố thủ trong nhà không dám ra ngoài nói chuyện với các chủ nợ.

Thái Bá - Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất