Công an bị đánh khi can ngăn chồng bạo hành vợ

(Dân trí) - Ngày 13/8, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 9 tháng tù đối với bị cáo Bùi Tý (sinh năm 1990, tại Quảng Nam) về tội chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Tý sau khi bị TAND quận Tân Phú xử sơ thẩm đã kháng cáo xin giảm án và cho hưởng án treo, nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo.

Theo hồ sơ, khuya 15/9/2019, sau khi nhậu về nhà trên đường Thoại Ngọc Hầu (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), Tý cãi nhau với vợ. Trong lúc cự cãi, Tý còn vung tay đánh vợ nên chị này bỏ ra ngoài, đứng trước cửa.

Nửa tiếng sau, 2 người anh vợ đến, Tý vẫn tiếp tục đuổi đánh, thậm chí dùng dao đe dọa vợ. Lúc này, công an trực ban tại phường nhận được tin báo cùng cảnh sát khu vực quản lý địa bàn đến giải quyết.

Khi đến nơi, thấy Tý có biểu hiện say xỉn và chửi bới nên cảnh sát khu vực yêu cầu Tý bình tĩnh lại, về phường giải quyết. Tý không những không chấp hành mà  còn tiếp tục la lối.

Công an khống chế Tý để đưa về phường thì bị Tý đánh vào mặt. Sau đó, Tý vùng chạy, nhặt ba viên gạch ống loại bốn lỗ ném trúng vào tay trái cảnh sát khu vực gây thương tích.

Thấy vậy, một công an trong nhóm đang thi hành nhiệm vụ đã nổ súng chỉ thiên cảnh cáo. Tý lại dùng hai viên gạch ném về phía người nổ súng nhưng không trúng.

Sau đó, lực lượng bảo vệ dân phố cùng công an bắt giữ Tý đưa về trụ sở làm việc. Theo kết quả giám định, cảnh sát khu vực bị thương tật 6% nhưng không có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với Tý.