Con trai Trịnh Xuân Thanh kháng cáo đòi biệt thự, xe hơi

(Dân trí) - Không đồng tình với phán quyết của Toà án về việc kê biên tài sản, gồm biệt thự, xe hơi để đảm bảo thi hành án, con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã có đơn kháng cáo đòi lại số tài sản nói trên.

Trịnh Xuân Thanh đang mang trên mình 2 bản án tù chung thân.
Trịnh Xuân Thanh đang mang trên mình 2 bản án tù chung thân.

TAND TP Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ án Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC) cùng 21 đồng phạm trong vụ án “Tham ô tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại PVC lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Trước đó, trong bản án sơ thẩm, Tòa đã tuyên tiếp tục kê biên tài sản của bị cáo Trịnh Xuân Thanh, gồm Biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa); xe Mazda CX5 đã giao cho con trai bảo quản.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phong tỏa tài khoản, sổ tiết kiệm của vợ chồng Trịnh Xuân Thanh, cùng 2 con trai (Trịnh Hùng Cường, Trịnh Hùng Phương); phong tỏa chứng khoán của vợ chồng Trịnh Xuân Thanh, không cho chuyển nhượng để đảm bảo thi hành án.

Không đồng ý với phán quyết của cấp toà sơ thẩm, anh Trịnh Hùng Cường (SN 1992) đã làm đơn đề nghị được trả lại Biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, ôtô Mazda CX5.

Theo anh Cường, số tài sản trên là tài sản do ông bà cho mình, không thuộc tài sản phải thi hành án.

Trước đó, ngày 22/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Trịnh Xuân Thanh chung thân về tội cố ý làm trái và tham ô tài sản.

Liên quan đến bản án của cấp toà sơ thẩm, đến nay có 15 trong tổng số 22 bị cáo có đơn kháng cáo. Đối với anh Trịnh Hùng Cường, con trai Trịnh Xuân Thanh, tham gia phiên tòa sơ thẩm với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản.

Bị cáo Trương Quốc Dũng (nguyên Phó tổng giám đốc PVC) có đơn kháng cáo không xin giảm nhẹ hình phạt tù mà xin giảm nhẹ mức bồi thường dân sự và giảm tiền án phí dân sự. Bị cáo này bị tuyên 17 tháng tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, phải bồi thường 2,3 tỷ đồng và nộp 79 triệu đồng tiền án phí dân sự.

Hầu hết các bị cáo còn lại đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù, giảm nhẹ mức bồi thường dân sự, xem xét áp dụng bổ sung các tình tiết giảm nhẹ..., trong đó có các bị cáo: Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh, Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh...

Tuấn Hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm