Thái Bình:

Con nuôi Đường "Nhuệ" lĩnh 3 năm tù giam

(Dân trí) - HĐXX nhận định trong vụ án này, bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến trắng) là giữ vai trò chính. Các bị cáo còn lại có vai trò tiếp sức, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến trắng) 3 năm tù giam.

Chiều ngày 24/12, phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, tức Tiến trắng), trú tại Vũ Thư, Thái Bình và 13 bị can khác về tội "Cố ý gây thương tích" tiếp tục làm việc.

Con nuôi Đường Nhuệ lĩnh 3 năm tù giam - 1

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, tức Tiến trắng), trú tại Vũ Thư, Thái Bình và 13 bị can khác về tội "Cố ý gây thương tích"

Viện KSND huyện Đông Hưng nhận định, trong vụ án này, bị cáo Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, tức Tiến trắng, được xem là con nuôi của Đường "Nhuệ" ), trú tại Vũ Thư, Thái Bình là người khởi xướng, người có vai trò chính trong vụ án.

Các bị cáo còn lại có vai trò là người thực hiện hành vi phạm tội, trong đó, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh là người thực hiện hành vi phạm tội tích cực, quyết liệt nhất; thương tích ở chân nạn nhân Nguyễn Văn Hùng chủ yếu do bị cáo gây nên.

Trong quá trình giải quyết vụ án, các bị cáo tự nguyện bồi thường cho bị hại. Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX  nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính hung hăng, côn đồ, coi thường pháp luật, gây bức xúc trong nhân dân. Trong vụ án này, bị cáo Bùi Mạnh Tiến giữ vai trò chính. Các bị cáo còn lại có vai trò tiếp sức.

HĐXX tuyên các bị cáo tội "Cố ý gây thương tích", trong đó Bùi Mạnh Tiến 3 năm tù; Nguyễn Tuấn Anh 2 năm 9 tháng; Phạm Văn Sáng 2 năm 6 tháng; Hoàng Minh Đức 2 năm 3 tháng tù. Các bị cáo Bùi Văn Dũng, Nguyễn Ngọc Quý, Phạm Ngọc Dũng 2 năm tù; Trần Đức Anh 1 năm 9 tháng tù.

Con nuôi Đường Nhuệ lĩnh 3 năm tù giam - 2

HĐXX nhận định trong vụ án này, bị cáo Bùi Mạnh Tiến là giữ vai trò chính 

Các bị cáo Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh nhận mức án 1 năm 6 tháng tù; Vũ Văn Giang, Bùi Bá Duẩn, Phạm Hoài Nam 1 năm 3 tháng tù; ị cáo Phạm Anh Phi 1 năm cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 19/12/2018, tại đường trục thôn Đà Giang, xã Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình, chỉ vì nghe nói mình sẽ bị anh Hùng đánh lén, Bùi Mạnh Tiến đã ghì cổ anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú Đông Khê, Nguyên Xá, Đông Hưng) lôi ra đường.

Tại đây, Tiến đã vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người anh Hùng để cho các bị can Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Minh Đức, Trần Văn Vương và Bùi Vá Duẩn dùng gậy vụt nhiều phát vào người, chân anh Hùng.

Các bị cáo Phạm Văn Sáng, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Quý, Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Phạm Hoài Nam, Phạm Anh Phi dùng chân tay đánh vào người anh Hùng làm anh bị thương tích, tổn hại 28% sức khỏe.

Sau 2 ngày xảy ra vụ việc trên, Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xử lý. Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 66/2019 ngày 26/9/2019 của TAND huyện Đông Hưng, HĐXX đã tuyên phạt 14 bị cáo với các mức án từ 1 năm đến 1 năm 9 tháng tù, trong đó có một bị cáo dưới 18 tuổi, có bố là liệt sỹ, được hưởng án treo, cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Đến ngày 6/5, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm. Sau khi xem xét vụ án, HĐXX đã tuyên hủy án sơ thẩm do TAND huyện Đông Hưng tuyên trước đó, trả hồ sơ điều tra lại vụ án.

Bài liên quan
Đang được quan tâm