Hải Phòng

Côn đồ chém trọng thương người giữa ban ngày

(Dân trí) - Công an huyện Thủy Nguyên hôm nay (25/7) cho biết, đơn vị bước đầu đã xác định được các đối tượng gây ra thương tích đối với anh Trần Văn Luyện (SN 1985, ở thôn An Hồ, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) và đang tích cực truy bắt các đối tượng để xử lý.

Anh Luyện bị tấn công gây nhiều vết thương
Anh Luyện bị tấn công gây nhiều vết thương

Theo đơn thư của anh Trần Văn Luyện, ngày 8/6, anh Luyện và anh Lê Khắc Hải (cùng ở Thủy Nguyên) phát hiện có nhiều tàu hút cát tổ chức hút cát ngay gần khu đầm rộng 8ha (ở đường đê xã Phả lễ) mà 2 anh mua lại vào khoảng đầu tháng 6 nên đã ra ngăn cản. Lúc này, các chủ tàu cho biết, tổ chức hút cát thuê cho một người tên là V.

Sau đó người có tên V. có gọi và gặp anh Hải. Tại cuộc gặp, anh Hải cũng đưa ra giấy tờ mua bán đầm nhưng V. phớt lờ, vẫn tiếp tục cho tàu hút cát tại đây. Theo anh Luyện, sự việc cũng chỉ dừng ở đó, không có xích mích, tranh cãi gì thêm giữa hai bên.

Nặng nhất là vết chém vào vùng đầu
Nặng nhất là vết chém vào vùng đầu

Cũng theo đơn thư của anh Luyện, chiều ngày 14/6, con trai của V. là V. M. Th. có điện thoại hẹn gặp anh Luyện. Do nghĩ sự việc không có gì nghiêm trọng nên anh Luyện đồng ý gặp gỡ để nói chuyện phải trái. Hai bên hẹn gặp nhau ở bưu điện xã An Lư, huyện Thủy Nguyên. Khoảng hơn 15h, anh Luyện đến đợi Th. ở điểm hẹn. Một lúc sau Th. điều khiển xe ô tô bán tải màu đỏ, BKS 15C127.XX đến chỗ hẹn, cùng đi phía sau có thêm 4 đến 5 chiếc taxi. Khi nhóm Th. xuống xe, anh Luyện thấy có khoảng gần 20 người. Khi anh Luyện cùng Th. đang nói chuyện thì bất ngờ một người trong nhóm Th. ném cốc nước vào người anh Luyện. Lập tức cả nhóm xông vào, dùng dao kiếm chém anh Luyện tới tấp.

Thấy vụ việc xảy ra, nhiều người dân đã lao vào can và gọi điện thoại báo công an. Lúc này nhóm người trên mới dừng tay và rút khỏi hiện trường.

Anh Luyện được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương ở vùng đầu, vai, tay... Gia đình anh Luyện sau đó đã có đơn trình báo cơ quan công an huyện Thủy Nguyên.


Do dùng tay đỡ nên anh Luyện bị nhiều vết thương sâu ở tay

Do dùng tay đỡ nên anh Luyện bị nhiều vết thương sâu ở tay

Tiếp nhận đơn thư, Công an huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 12/7, Trung tâm pháp y Hải Phòng có kết luận giám định thương tích. Theo đó, tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của nạn nhân do các thương tích trên gây nên theo phương pháp cộng lùi và làm tròn là 20%.

Cùng ngày 12/7, công an huyện Thủy Nguyên cũng có thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm. Trong đó thông báo rõ, căn cứ tài liệu điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm, cố ý gây thương tích quy định tại Điều 134, Bộ luật hình sự. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án cố ý gây thương tích trên.

An Nhiên