1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nội:

Cô gái trẻ mất 190 triệu đồng nhờ "pháp sư" rởm dâng sao giải hạn

Phúc Lâm

(Dân trí) - Tin lời vị "pháp sư Thái Lan", một cô gái ở Hà Nội đã chuyển khoản hơn 190 triệu đồng để nhờ "thầy" dâng sao giải hạn online cho gia đình mình.

Ngày 28/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin vừa bắt giữ Lê Công Tâm (SN 1995, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cô gái trẻ mất 190 triệu đồng nhờ pháp sư rởm dâng sao giải hạn - 1

Đối tượng giả danh thầy cúng (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, Tâm lập trang fanpage trên facebook có tên "Thầy Fu - Ajarn Fu Sak Yant" và đăng ảnh đại diện là một thầy pháp sư Thái Lan. Đối tượng thông qua việc cúng dâng sao giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe... để lừa người nhẹ dạ cả tin.

Lê Công Tâm đăng số điện thoại để khi có khách liên hệ trực tiếp cho mình. Để trang fanpage tăng lượng tương tác, thầy cúng rởm này còn thuê người mua các tài khoản facebook ảo để chạy quảng cáo.

Khoảng tháng 8 vừa qua, chị K. (ở Hà Nội) đã nhắn tin đến tài khoản do Tâm lập nên để bày tỏ được dâng sao giải hạn. Sau khi nhờ người lấy được thông tin tên tuổi của các thành viên trong gia đình K., Tâm yêu cầu chị này chuyển tiền làm lễ.

Tin lời vị "pháp sư", chị K. đã 4 lần chuyển vào tài khoản ngân hàng của Tâm với số tiền hơn 190 triệu đồng.

Để "lòe" nạn nhân, Tâm cắt ghép, chỉnh sửa ảnh bàn lễ, đồ cúng cùng với ảnh của gia đình chị K. Thực tế gã thầy cúng rởm này không thực hiện làm lễ theo như lời hứa hẹn với nạn nhân.

Một thời gian sau khi chuyển tiền, chị K. biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo. Lo sợ bị phát hiện, Tâm đã trả lại tiền cho chị K., sau đó ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tâm thừa nhận bản thân không hề biết cúng bái mà chỉ học mót các thủ thuật, ngôn ngữ cúng bái trên mạng để lừa đảo.