Tuyên Quang

Chứng hoang tưởng khiến người mẹ kế sát hại bé trai 6 tuổi?

Cháu Thanh bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía gần đường. Khi vào vườn mía, mẹ kế liền kéo tay cháu Thanh rồi dùng dao đâm vào người cháu.

Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố điều tra vụ án hình sự giết người xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang); tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ hành vi của đối tượng La Thị Thức (SN 1989, trú tại thôn Nà Chúc) sát hại con riêng của chồng là cháu Ban Văn Thanh (SN 2013).

Qua tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 17h15’ ngày 23-11, anh Bàn Văn Bao (SN 1990), tại thôn Nà Chúc và La Thị Thức đến Công an xã Hồng Quang trình báo con là Bàn Văn Thanh bị mất tích. Qúa trình làm việc, Công an huyện Lâm Bình phát hiện trên hai tay áo của Thức có thấm chất màu nâu đã khô, lập tức Công an huyện đã tiến hành thu giữ, niêm phong theo quy định. 

Chứng hoang tưởng khiến người mẹ kế sát hại bé trai 6 tuổi? - 1

Cháu Thanh bị mẹ kế sát hại trong vườn mía.

Đến khoảng 1h45’ ngày 24-11, Thức thừa nhận dùng dao nhọn đâm vào bụng cháu Thanh tại vườn mía nhà hàng xóm. Căn cứ vào lời khai của Thức, cơ quan Công an và UBND xã Hồng Quang tiến hành xác minh, tìm thấy thi thể của cháu Thanh trong vương mía (cách đường vào nhà anh Bàn Văn Bao khoảng 0,4m, cách nhà ở khoảng 70m). Tại hiện trường, thu giữ 1 con dao chuôi gỗ…

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, tiếp nhận hồ sơ, tài liệu ban đầu, đồng thời lấy lời khai của đối tượng La Thị Thức.

Cơ quan điều tra làm rõ, tháng 8-2018, La Thị Thức về sinh sống với anh Bàn Văn Bao. Đến tháng 10-2019, chị này sinh con đặt tên là Bàn Văn Tịnh. Ngày 19-11, Thức và Ban đăng ký kết hôn tại UBND xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình). Cháu Bàn Văn Thành và ở chung nhà với bố cùng mẹ kế.

Sau khi sinh con, Thức thể trạng yếu và thần kinh không được ổn định hay nói lảm nhảm, nói xong không nhớ… nên mẹ đẻ Thức đã nuôi cháu Tịnh từ khi mới đẻ đến nay. Kết quả xác minh, từ ngày 10 đến 13-9-2018  và từ ngày 9 đến 21-1-2019, La Thị Thức được chuẩn đoán và điều trị bệnh “Loạn thần cấp” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Tại cơ quan Công an, theo lời khai ban đầu của Thức, ngày 23-11, sau khi ngủ dậy buổi trưa, Thức nhìn thấy cháu Thanh chơi ngoài sân sau. Khi đó, Thức thấy có người xui khiến phải giết cháu Thanh thì mới tốt cho cháu và cho chồng. Do đó, khi thấy cháu Thanh chạy ra ngoài đường chơi thì Thức cầm theo con dao có chuôi bằng gỗ ở dưới bếp đi theo con riêng của chồng. 

Vào thời điểm này, cháu Thanh bảo với mẹ kế là muốn ăn mía và chạy vào vườn mía gần đường. Khi vào vườn mía, Thức kéo tay cháu Thanh rồi dùng dao đâm vào người cháu làm nạn nhân kêu đau, chảy nhiều máu ở vùng bụng… 

Sau đó, Thức buông cháu Thanh ra và vứt con dao nhọn ở ngay vị trí vừa đâm nạn nhân và bỏ về nhà.

Theo M.Hiền - T.Thái

Công an nhân dân

Đang được quan tâm