Chủ tịch HĐQT Công ty nước Thanh Hóa tham ô

Lợi dụng chức quyền, trong 7 năm (2005-2011) Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa Nguyễn Văn Mạnh có biểu hiện tham ô tham nhũng, gây lãng phí, thất thoát gần 6 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Mạnh cũng đưa hàng loạt người nhà, người thân vào công ty; bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý không đúng quy định chỉ vì tình thân...

Đó là nội dung đơn thư tố cáo của cán bộ, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Thanh Hóa về vị giám đốc.

Sau khi vào cuộc, xác minh, ngày 2/3, ông Nguyễn Trung Thịnh, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho biết vụ việc đã được kết luận, các nội dung tố cáo cơ bản đúng.

Căn cứ các sai phạm, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kiến nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Thanh Hóa; chỉ đạo kiểm điểm xử lý nghiêm trách nhiệm của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Văn Mạnh .

Theo Trịnh Duy Hưng
TTXVN
Đang được quan tâm