1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Tây Ninh:

Chạy đến cứu em gái, anh trai đâm chết 2 người

(Dân trí) - Nghe Ngọc gọi điện cầu cứu, Việt cùng cha mẹ chạy đến đưa em về. Khi đến nơi, mẹ Ngọc thấy con gái bị đánh thì chạy vào can ngăn cũng bị nhóm thanh niên đánh. Việt rút dao xông vào cứu mẹ và em gái, trong lúc ẩu đả đâm chết 2 người.

Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự Cao Quốc Việt (sinh năm 1992, ngụ An Hòa, Trảng Bàng, Tây Ninh) về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Tuấn (sinh năm 1994) và Nhớ (sinh năm 1998, cùng ngụ thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng).

Nghi phạm Cao Quốc Việt
Nghi phạm Cao Quốc Việt

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 25/6, tại 1 quán ốc ở thị trấn Trảng Bàng, Ngọc cùng với 3 người bạn đến quán uống bia. Một lúc sau, Ngọc đi vào nhà vệ sinh và xảy ra mâu thuẫn với Dương (đang ngồi uống bia với nhóm bạn khoảng 10 người ở bàn kế bên).

Sợ nhóm của Dương đánh nên Ngọc điện thoại cho mẹ (bà Trang) và anh trai (Việt) đến ứng cứu. Sau đó, Ngọc và Dương ra trước quán nói chuyện rồi đánh nhau.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Đến khoảng 1h00' ngày 26/6, gia đình của Ngọc, gồm: cha, mẹ, anh, chị đi xe mô tô đến quán, thấy Ngọc bị đánh nên bà Trang vào can ngăn thì bị nhóm của Dương xông ra đánh.

Thấy mẹ và em gái bị đánh, Việt rút dao ra lao vào đám đông để bênh mẹ và em. Trong lúc ẩu đả, Việt đâm trúng ngực Tuấn và Nhớ. Thấy vậy, chị gái của Việt giật lấy con dao rồi cùng Ngọc và cả nhà chạy về.

Tuấn và Nhớ được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Việt đến Công an xã An Hòa tự thú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Sơn Nhung