1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Cặp đôi trộm 1,2 tỷ để đi đánh bạc bên Campuchia

Sơn Nhung

(Dân trí) - Để che đậy hành vi của mình, Thêm và Phượng (ở Tây Ninh) tìm mua xe máy không rõ nguồn gốc, gắn biển số giả dùng làm phương tiện để đi gây án.

Ngày 17/3, Phòng cảnh sát hình sự cùng Công an TP Tây Ninh, Công an huyện Châu Thành... bắt và khám xét khẩn cấp với Lâm Văn Thêm (45 tuổi) và Võ Thị Đan Phượng (47 tuổi, cùng ở TP Tây Ninh) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại phòng trọ ở TP Tây Ninh, cảnh sát thu 4 nhẫn trắng có gắn đá; 2 nhẫn trơn màu vàng; 5 xe máy, hơn 125 triệu, kéo, búa, xà beng dùng... là tang vật được cho có liên quan đến các vụ án.

Cặp đôi trộm 1,2 tỷ để đi đánh bạc bên Campuchia - 1

Võ Thị Đan Phượng (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo cơ quan công an, do nghiện đánh bạc ở các casino tại Campuchia, Thêm và Phượng đã mốc nối, bàn bạc với nhau cùng đi trộm cắp. Để che đậy hành vi của mình, họ tìm mua xe máy không rõ nguồn gốc, gắn biển số giả dùng làm phương tiện để đi gây án.

Hàng ngày, Thêm giả là người đi mua phế liệu, ve chai để rảo quanh các tuyến đường liên ấp, xã, huyện tìm những nhà dân vắng chủ. Tên này sử dụng các công cụ mang theo sẵn, cắt khóa đột nhập vào bên trong để lấy các đồ vật có giá trị.

Nếu phát hiện gia chủ có két sắt, Thêm dùng xà beng đục phá để lấy tài sản bên trong. Khi Thêm vào trộm, Phượng sẽ lân la ở khu vực gần đó để cảnh giới.

Khi gặp sự cố, bị gia chủ phát hiện, Phượng đến rước Thêm tẩu thoát.

Cặp đôi trộm 1,2 tỷ để đi đánh bạc bên Campuchia - 2

Phụ kiện Thêm và Phượng dùng khi đi gây án (Ảnh: Công an cung cấp).

Với thủ đoạn trên, cả hai đã cùng nhau thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp ở TP Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu và huyện Châu Thành, chiếm đoạt số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Thêm và Phượng có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản.