Ca sĩ Quang Hà tố “khán giả hâm mộ” lừa lấy giấy tờ căn nhà 4 tỷ

Quen biết trong một lần đi diễn, biết Quang Hà có ý định bán căn nhà của mình do một người anh đứng tên, 2 “khán giả hâm mộ” đã lập ra một kế hoạch tinh vi để đưa ca sĩ Quang Hà và người anh (kiêm quản lý Quang Hà) vào tròng, lấy toàn bộ sổ hồng và giấy tờ công chứng rồi… biến mất, để lại một va ly chứa đầy giấy báo...

Ngày 19-5, Vũ Quang Hà (ca sĩ Quang Hà, 35 tuổi, quê quán Hà Nội, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa hoàn tất các thủ tục gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng, tố cáo một người bạn và cháu trai của người này đã lập kế hoạch lừa đảo toàn bộ sổ hồng, hồ sơ công chứng căn nhà giá trị gần 4 tỷ đông của ca sĩ Quang Hà trên đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Theo tường trình của ca sĩ Quang Hà, căn nhà của ca sĩ Quang Hà trên đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh do người anh (cùng mẹ khác cha) là Nguyễn Phi Cường (40 tuổi, ngụ Phú Nhuận, thường trú Gò Vấp) đứng tên sở hữu.

Ca sĩ Quang Hà và anh Cường trình bày vụ việc
Ca sĩ Quang Hà và anh Cường trình bày vụ việc

Trong thời gian gần đây, ca sĩ Quang Hà có ý định bán căn nhà này vì không có người trông coi. Vào thời điểm tháng 2-2016, ca sĩ Quang Hà và Phi Cường có quen và chơi thân với một “khán giả hâm mộ” tên Trần Thanh Hải (37 tuổi, quê quán Nam Định). Sau nhiều lần đi chơi, viếng chùa, giữa những người này trở nên thân thiết. Hải và cháu của mình là Trần Quốc Việt (27 tuổi) vài ba lần đến nhà ca sĩ Quang Hà chơi và ngủ lại.

Trong một lần trò chuyện, Hải biết ca sĩ Quang Hà có ý định bán căn nhà trên đường Hồ Văn Huê nên ngụ ý muốn mua. Ca sĩ Quang Hà cho biết trị giá căn nhà là 4,1 tỷ nhưng sau nhiều lần thương thảo, ca sĩ Quang Hà đồng ý bán với giá 3,9 tỉ đồng.

Sáng 16-5, Hải và Việt vào TP Hồ Chí Minh cầm theo một va li màu đen nói bên trong có 200 ngàn USD gặp anh Phi Cường. Để anh Cường tin tưởng, Hải đã lấy từ trong vali một ít tiền đưa cho Việt đi mua đồ (ngụ ý minh chứng bên trong vali có tiền).

Công an phường mở chiếc vali mà Hải để lại nhà ca sĩ Quang Hà
Công an phường mở chiếc vali mà Hải để lại nhà ca sĩ Quang Hà

Tối 17-5, Hải đến nhà của ca sĩ Quang Hà trên đường Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp và cầm theo vali nói trên ngủ lại nhà ca sĩ Quang Hà với lý do tiện cho việc ra công chứng giấy tờ mua bán nhà vào sáng hôm sau.

Sáng 18-5, Hải kêu ca sĩ Quang Hà đưa chìa khóa phòng để Hải cất vali tiền rồi Hải cùng anh Phi Cường đến phòng công chứng tư trên địa bàn quận 3 làm thủ tục buôn bán nhà (ca sĩ Quang Hà không đi cùng vì đang bị bệnh).

Anh Phi Cường cho biết, khi đến phòng công chứng đã thấy Việt chờ sẵn. Khi mọi thủ tục mua bán nhà hoàn tất, Hải kêu anh Phi Cường chở mình sang quận 7, các thủ tục còn lại Việt sẽ làm nốt với phòng công chứng.

Trong lúc chở Hải đi, anh Phi Cường đề nghị Hải giao tiền thì Hải cho biết, tiền để trong vali cất trong phòng nhà ca sỹ Quang Hà và nói anh Phi Cường “yên tâm” về nhà sẽ chồng tiền đầy đủ.

Bên trong vali chỉ là...giấy báo
Bên trong vali chỉ là...giấy báo

Khi đến khu vực quận 7, Hải nói muốn mua nước uống nên xuống xe kêu anh Phi Cường chờ. Tuy nhiên chờ cả giờ đồng hồ không thấy Hải quay lại, gọi vào số điện thoại thì Hải và Việt cùng cúp máy, biết mình bị lừa, anh Phi Cường báo với ca sĩ Quang Hà và cả hai gọi điện báo cho Công an phường 14, quận Gò Vấp xuống ghi nhận vụ việc.

Chiếc vali trong nhà ca sĩ Quang Hà mà Hải để lại được đưa về trụ sở công an phường 14, quận Gò Vấp mở khóa kiểm tra thì phát hiện bên trong toàn…giấy báo.

Ca sĩ Quang Hà chia sẽ: “Là anh em thân thiết nên tôi và anh Phi Cường chủ quan, không đề phòng nên mới bị Hải và Việt lừa đảo trắng trợn như vậy. Để không bị hai đối tượng này sử dụng giấy tờ, sổ hồng căn nhà của tôi trên đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận đem đi cầm cố, giao dịch buôn bán… nên tôi muốn thông tin chi tiết vụ việc để mọi người cảnh giác, đề phòng.”

Theo M.Đức

Công an nhân dân