Sóc Trăng:

Cả nhà vào tù vì chống người thi hành công vụ

(Dân trí) - TAND tỉnh Sóc Trăng vừa xét xử phúc thẩm vụ án 7 người trong một gia đình ở huyện Cù Lao Dung về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trần Việt Hùng và các con tại tòa.
Trần Việt Hùng và các con tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 21/5/2017, Trần Hoàng Minh (29 tuổi) và Trần Tâm Lành (17 tuổi, anh em ruột) đi nhậu ở quán Kiều Minh thuộc xã An Thạnh Tây (huyện Cù Lao Dung). Trong cuộc nhậu, cả 2 xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán.

Anh em Minh được cho là dùng vỏ chai bia đập phá, hăm dọa những người xung quanh nên lực lương công an địa phương đến yêu cầu anh em Minh về trụ sở thì 2 người này chống trả, gây thương tích cho một số chiến sĩ công an.

Lúc này, ông Trần Việt Hùng (56 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Gồm (50 tuổi, cha mẹ của Minh và Lành) xuất hiện, dùng nón bảo hiểm hành hung công an rồi lên xe bỏ trốn.

Đến 9h ngày 22/5, trong khi 4 cảnh sát đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Cù Lao Dung, thì ông Hùng, bà Gồm cùng các con ruột Trần Hoàng Minh, Trần Thị Hồng Nhung (21 tuổi), Trần Tâm Lành, Thạch Thị Ngọc Hân (23 tuổi, con dâu Hùng), Lê Hoài Thương (22 tuổi, con rể Hùng) vào bệnh viện tiếp tục la hét, hành hung các công an đang nằm điều trị.

Sau đó, Công an huyện Cù Lao Dung đến thì Hân, Nhung, Lành xô đẩy, cản trở những người thực thi công vụ; còn Thương bị cho là dùng điện thoại di động đánh chảy máu đầu một cảnh sát. Vì vậy, công an đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng là Trần Tâm Lành, Lê Hoài Thương và Thạch Thị Ngọc Hân.

Ngày 20/3/2018, TAND huyện Cù Lao Dung xét xử sơ thẩm và tuyên Gồm, Lành, Nhung, Hân mỗi người từ 9-12 tháng tù về 2 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự công cộng”. Hùng, Thương, Minh chỉ bị cáo buộc một tội “Chống người thi hành công vụ”, mỗi người lĩnh từ 6-9 tháng tù.

Cả nhà bị cáo Trần Việt Hùng sau đó kháng cáo kêu oan, cho rằng họ không phạm tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX khẳng định TAND huyện Cù Lao Dung đã xử đúng người, đúng tội nên tuyên y án đối với 7 người trong gia đình này.

B.D

Đang được quan tâm