1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bố ruột trói chân, dùng rơm và xăng đốt con trai 7 tuổi

Tiến Thành

(Dân trí) - Nhậu say, nghe tin con trai 7 tuổi có hành vi sai trái, ông Tuấn không làm chủ được bản thân nên đã trói con lại và dùng xăng, rơm đốt vùng chân khiến cháu bé bị bỏng nặng.

Ngày 6/10, ông Phan Thanh Lâm, Chủ tịch UBND xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé bị bố ruột dùng rơm và xăng đốt dẫn đến bỏng nặng.

Nạn nhân là cháu N.T.T. (7 tuổi), trú thôn Cà, xã Hòa Trạch. Cháu T. hiện nằm điều trị tại bệnh viện trong tình trạng 2 chân bị bỏng độ 3, lưng có nhiều vết thương.

Bố ruột trói chân, dùng rơm và xăng đốt con trai 7 tuổi - 1

Cháu T. bị bỏng 2 chân và đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Tiến Thành).

Nguyên nhân cháu T. bị thương là do bố ruột là ông Nguyễn Anh Tuấn (36 tuổi) bạo hành. Theo gia đình cháu T., sau khi nhậu say, nghe tin con hư, ông Tuấn đã nổi giận, lấy dây cột chân cháu T. lại rồi dùng xăng và rơm đốt vùng chân khiến cháu bị bỏng.

Sau sự việc, ông Tuấn cũng đã nhận ra hành vi sai trái của mình và đưa con ra trạm y tế xã điều trị. Tuy nhiên, do vết bỏng khá nặng nên cháu T. được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định cháu bị bỏng 2 cẳng chân cấp độ 3, chấn thương phần mềm ở lưng.

Bố ruột trói chân, dùng rơm và xăng đốt con trai 7 tuổi - 2

Sau lưng cháu bé cũng bị thương phần mềm (Ảnh: Tiến Thành).

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, chiều nay (6/10), huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này đến thăm hỏi, động viên cháu T.

Được biết, gia đình cháu T. có hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng ông Tuấn ly thân khi 2 con còn nhỏ. Ông Tuấn đi làm nuôi 2 con và mẹ già.

Cơ quan chức năng đã triệu tập ông Tuấn để điều tra, làm rõ vụ việc.