Thứ tư, 07/09/2011 - 00:15

Bịt mặt, táo tợn cướp tiệm vàng giữa ban ngày

Tên cướp gằn giọng: “Đứng im, nhúc nhích thì bị giết chết”. Hắn khống chế bà Hải ra ngoài quầy bán vàng để mở khóa...

Bà Phạm Thị Tuyết Hải (trú xã Bình Hòa, H. Bình Sơn, Quảng Ngãi) hành nghề buôn bán vàng hơn chục năm nay. Ngoài việc mở một tiệm bán vàng tại nhà ở xã Bình Hòa, gần đây bà Hải mở thêm tiệm vàng hiệu Tuyết Hải tại nhà người thân ở thôn Phước Hòa, xã Bình Trị, H. Bình Sơn.

Khoảng 10 giờ ngày 29-8, khi bà Hải điều khiển xe máy đi giao vàng cho khách ở xã Bình Trị thì một đối tượng đeo khẩu trang bịt mặt vào tiệm vàng, dùng dao khống chế em Nguyễn Thị Trâm (17 tuổi, cháu bà Hải) đang ngồi xem tivi. Sau đó, đối tượng lấy dây dù trói tay em Trâm, nhét vải vào miệng rồi tra hỏi nơi cất chìa khóa tủ trưng bày vàng.

Không tìm được chìa khóa, tên cướp đẩy em Trâm vào buồng nhốt lại rồi lục tìm tài sản. Vừa lúc này, bà Hải đi giao vàng cho khách trở về. Nghe tiếng xe máy, tên cướp khống chế Trâm trong buồng và yêu cầu em gọi bà Hải vào.

Nghe tiếng cháu từ trong buồng vọng ra,“Cô ơi! Vào buồng cháu nói cái này”, bà Hải vội chạy vào. Vừa bước vào, bà Hải đứng như trời trồng khi thấy cháu bị trói, bịt miệng, đồng thời với đó là một lưỡi dao lạnh ngắt kề vào cổ mình.

Tên cướp gằn giọng: “Đứng im, nhúc nhích thì bị giết chết”. Tên cướp khống chế bà Hải ra ngoài quầy bán vàng để mở khóa. Tình thế nguy hiểm, bà Hải bất ngờ vùng chạy nhưng đã bị tên cướp xô ngã. Y lao tới tấn công tới tấp rồi cướp lấy túi xách (bên trong có 50 triệu đồng và hơn 29 chỉ vàng) bỏ chạy. Bà Hải gắng sức lao ra ngoài hô hoán. Nghe tiếng kêu, người dân gần đó chạy đến, tên cướp đành bỏ túi xách lại cố thoát thân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CAH Bình Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức truy nóng đối tượng. Tại hiện trường, tên cướp để lại đôi dép nhựa. Nhận định nhanh, lực lượng CAH tỏa ra khắp khu vực nhà trọ ở thôn Phước Hòa, xã Bình Trị để truy tìm chủ nhân của đôi dép.

Tại nhà trọ của ông Nguyễn Tình, một công nhân xác nhận đôi dép đối tượng để lại hiện trường là dép của mình. Công nhân này cho biết, buổi sáng xảy ra vụ cướp, anh mang giày đi làm, đôi dép để ở nhà. Qua xác minh, đấu tranh và sàng lọc đối tượng khả nghi, đến ngày 31-8, tên cướp tiệm vàng đã lộ diện là Phan Sỹ Mậu (1989, quê xã Võ Liệt, H. Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Sau khi học xong trung cấp, tháng 4-2011, Phan Sỹ Mậu được người bạn giới thiệu vào làm công nhân cho một Cty ở KKT Dung Quất. Tại đây, Mậu cùng 3 người bạn thuê phòng trọ của ông Nguyễn Tình để ở. Vừa qua, Mậu bị Cty cho nghỉ việc. Không có công việc, một mình ở phòng trọ, chán nản nên Mậu lang thang trong xã. Từ đây Mậu chú ý đến tiệm vàng Tuyết Hải và lên kế hoạch cướp.

Sáng 29-8, Mậu trùm khăn kín mặt, mang đôi dép của bạn cùng phòng trọ đi bộ đến tiệm vàng Tuyết Hải đợi thời cơ ra tay và cuối cùng bị phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được CAH Bình Sơn tiếp tục điều tra mở rộng.


Theo Công an Đà Nẵng

Đáng quan tâm
Mới nhất