Hà Tĩnh:

Bị truy bắt, lâm tặc gọi đồng bọn đe dọa kiểm lâm

(Dân trí) - Bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ, 2 đối tượng vận chuyển gỗ đã gọi thêm đồng bọn mang theo dao đến thị uy, đe dọa nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên, nhờ được sự giúp đỡ của công an nên lực lượng Kiểm lâm Vũ Quang đã thu giữ toàn bộ số gỗ.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Văn Minh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũ Quang cho biết vào khoảng 23h30 ngày 29/10, lực lượng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân sẽ có xe vận chuyển gỗ lậu đi qua địa bàn. Ngay lập tức, Hạt kiểm lâm Vũ Quang đã huy động 10 cán bộ lực lượng kiểm lâm tiến hành chốt chặn.

Toàn bộ số gỗ và xe kéo đã bị lực lượng kiểm lâm thu giữ
Toàn bộ số gỗ và xe kéo đã bị lực lượng kiểm lâm thu giữ
Toàn bộ số gỗ và xe kéo đã bị lực lượng kiểm lâm thu giữ

Sau khi phát hiện 2 đối tượng đang sử dụng xe kéo vận chuyển gỗ, lực lượng kiểm lâm đã ra tín hiệu để kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi bị chặn thì 2 đối tượng này liền gọi điện cho đồng bọn đến để ứng cứu.
 
Chỉ 1 lát sau, xuất hiện 4 đối tượng tay cầm theo dao đến khống chế, thị uy lực lượng kiểm lâm nhằm giúp đồng bọn tẩu thoát. Giữa 2 bên đã xảy ra giằng co, lâm tặc vẫn hết sức hung hãn và 1 đồng chí kiểm lâm bị đánh vào đầu.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Minh liền gọi điện xin giúp đỡ từ công an huyện Vũ Quang. Sau khi có sự xuất hiện của 8 chiến sỹ công an cùng lực lượng kiểm lâm thì nhóm lâm tặc đã nhanh chóng bỏ lại xe gỗ rồi tẩu thoát.

Ông Nguyễn Văn Minh cho biết, hiện toàn bộ tang vật gồm là 1 chiếc xe kéo, gần 1,5m3 gỗ chủ yếu là gỗ thuộc nhóm 5 và 3 con dao đã bị thu giữ.

Xuân Sinh