Bắc Giang:

Bị trộm “viếng thăm”, trường Y mất hơn 700 triệu đồng

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang vừa hoàn tất công tác khám nghiệm để điều tra, làm rõ vụ việc trường Trung cấp Y tế Bắc Giang, tại đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang bị kẻ gian phá két lấy trộm hơn 700 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/12, Công an TP Bắc Giang tiếp nhận thông tin về việc rạng sáng cùng ngày, trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã bị kẻ gian đột nhập, phá khóa để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại hiện trường, Phòng Tổ chức hành chính và Phòng Kế toán - thủ quỹ của nhà trường đã bị các đối tượng phá khóa, dùng thủ đoạn tinh vi để phá tiếp hai két sắt rồi lấy đi số tiền hơn 700 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, CQĐT Công an TP Bắc Giang đã có mặt để tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra truy tìm thủ phạm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào đêm 26/11, rạng sáng ngày 27/11, kẻ gian cũng đã cạy cửa, đột nhập vào 5 phòng làm việc tại UBND huyện Việt Yên để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng đã phá khóa vào phòng làm việc của các Trưởng phòng: Phòng Nội vụ, phòng Y tế, phòng Văn hóa, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Chữ thập đỏ, lấy đi 15 triệu đồng. Tuy nhiên, các tài sản, giấy tờ có giá trị đều không bị mất.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đang tiến hành tạm giữ đối tượng Hoàng Văn Thành (SN 1993) trú tại Khuôn Cầu, Biên Sơn (Lục Ngạn) để điều tra, làm rõ về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 7/12, đối tượng Thành có đến quán của gia đình chị Lưu Thị H., ở thôn Phố Chợ, Biên Sơn, Lục Ngạn để sử dụng internet. Tại đây, Thành thấy chỉ có một mình cháu Nguyễn Thị Ch. (SN 2004, em họ của chị H.) đang nằm ngủ trong quán.

Cơn thú tính nổi lên, Thành đã có hành vi hiếp dâm cháu Ch. Do sợ hãi vì bị kẻ lạ mặt làm nhục nên cháu Ch. đã hét lên để kêu cứu.

Lúc này chị H. từ trong nhà chạy ra thì phát hiện và kịp thời bắt giữ đối tượng, sau đó thông báo và bàn giao cho Công an huyện Lục Ngạn để xử lý.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Lục Ngạn đã có mặt và tiến hành tạm giữ đối tượng Thành để điều tra làm rõ.

Hiện cơ quan công an đang đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng để làm rõ cả 2 vụ việc liên quan.

Q.Đô

Đang được quan tâm