1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Phước:

Bị quỵt tiền, mang theo súng đi đòi nợ

Phan Lâm

(Dân trí) - Cho Thi vay tiền nhưng không đòi được, Hữu mang theo súng đi giải quyết. Khi Hữu rút súng ra thì nhóm bạn đi cùng Thi lao đến giằng co làm súng nổ 2 phát đạn, rất may không ai bị thương.

Bị quỵt tiền, mang theo súng đi đòi nợ  - 1

Khẩu súng, đạn được thu giữ - Ảnh C.A.

Chiều 17/10, Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hữu (24 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) để điều tra về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Hữu cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, người địa phương) mượn tiền nhưng Thi không trả tiền theo đúng lời hứa, nhiều lần Hữu đòi tiền nhưng không thành.

Sau khi biết Thi có ý muốn quỵt số tiền đã vay, Hữu hẹn Thi ra ra vườn cao su tại xã Tân Tiến giải quyết. Khi đến điểm hẹn, Thi có rủ thêm một số người bạn đi cùng.

Tại vườn cao su, hai bên xảy ra mâu thuẫn, lúc này Hữu rút khẩu súng giấu sẵn trong người ra doạ Thi thì bị những người bạn của Thi lao vào giằng co khiến Hữu nổ 2 phát đạn nhưng rất may không bắn trúng ai.

Một số người đã tước đoạt khẩu súng của Hữu mang đến cơ quan công an trình báo, giao nộp. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đồng Phú phối hợp với Công an xã Tân Tiến bắt giữ Hữu. Tại cơ quan điều tra, Hữu khai nhận đã mua khẩu súng và 6 viên đạn thông qua mạng xã hội.

Kết quả giám định xác định khẩu súng Hưu mang theo khi đi đòi nợ là vũ khí quân dụng nguy hiểm. Công an huyện Đồng Phú đang điều tra, làm rõ vụ việc.