TP.HCM:

Bị quở trách tiêu xài hoang phí, vợ giết chồng

(Dân trí) – Sau chầu nhậu, chồng lại tiếp tục chất vấn về số tiền 1,8 triệu đồng mà mẹ vừa cho và trách vợ tiêu xài hoang phí. Tức giận, cô vợ đã rút dao gọt trái cây đâm chết chồng.

Ngày 29/1, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1985, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) 13 năm tù về tội: “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, sau khi dang dở một chuyến đò, Hồng đã nối nhịp cầu hạnh phúc với anh Nguyễn Thành Vui. Hồng biết thân biết phận nên cũng ra vẻ chịu thương chịu khó. Tuy nhiên, chồng của Hồng thì không những cộc tính mà còn luôn quan tâm đến tiền bạc, chuyện bếp núc…

Sáng 5/6/2012, bà Lương Minh Hoa (mẹ chồng Hồng) cho vợ chồng Hồng – Vui 1,8 triệu đồng để tiêu xài. Có tiền, vợ chồng Hồng mua bia để mời mấy anh chị em trong gia đình đến nhà… lai rai.
Hồng nức nở, ăn năn về hành vi giết chồng tàn ác của mình
Hồng nức nở, ăn năn về hành vi giết chồng tàn ác của mình
 
Hồng đem con dao dài ra gọt trái cây. Trong lúc nhậu, Hồng làm rơi từ trong túi ra tờ tiền 500.000 đồng. Nghĩ mới sáng mẹ cho 1,8 triệu đồng mà giờ chỉ còn 500.000 đồng, Vui gặng hỏi thì Hồng bảo có gì để mọi người về hết thì vợ chồng “đóng cửa bảo nhau”.
 
Khi các bạn nhậu ra về, thì Vui lại đem câu chuyện tiền bạc ra hỏi vợ. Hồng công bố các khoản chi tiêu trong ngày gồm trả nợ và tiêu một ít, phần còn lại sẽ lo cho gia đình. Không đồng ý với cách giải thích của vợ, Vui nói Hồng là tiêu xài hoang phí. Không ai chịu ai, hai bên nảy sinh cãi vã và thách đố nhau.

Tức giận vì thói vụn vặt của chồng, Hồng vớ lấy con dao gọt trái cây đâm 4 nhát chí mạng khiến Vui gục xuống nền nhà. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh Vui đã chết trước khi đến bệnh viện. Chồng chết dưới nhát dao của mình, Hồng cũng bị công an tóm gọn ngay sau khi gây án và bị phạt 13 năm tù về tội: “Giết người”.

Công Quang