Cần Thơ:

Bị kiểm tra giấy tờ, nữ tài xế lái xe bỏ chạy

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ ô tô biển số 83A.036.67 do tài xế T.T.T (32 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) điều khiển để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Cơ quan CSĐT công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ chiếc xe để tiếp tục điều tra làm rõ
Cơ quan CSĐT công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ chiếc xe để tiếp tục điều tra làm rõ

Khoảng 10h30 ngày 13/2, công an phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều đang đi tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ Xuân Khánh thì phát hiện ô tô 4 chỗ biển kiểm soát 83A-036.67 đậu đỗ sai quy định và trên xe không có người.


Trong lúc công an tìm chủ phương tiện, bà T.T.T từ trong quán cà phê gần đó bước ra nhưng không xuất trình giấy tờ mà lên xe nổ máy bỏ chạy về hướng cầu Quang Trung.


Ngay lập tức, lực lượng công an phường Xuân Khánh truy đuổi và ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng bà T vẫn không chấp hành. Khi xe của lực lượng công an vượt lên chặn đầu xe, bà T. lách qua để tiếp tục bỏ chạy.


Sau một hồi truy đuổi, lực lượng công an bố trí 2 xe chặn trước và sau, buộc bà T. phải dừng xe. Lúc này người lái xe ô tô vẫn không xuống xe để làm việc cho đến khi Cảnh sát 113, CSGT xuất hiện.


Bà T. lý giải việc bà không xuất xuống xe để xuất trình giấy tờ vì bà cho rằng lực lượng công an phường không được kiểm tra giấy tờ xe của người dân nên mới lái xe bỏ đi. Bà T. còn cho rằng công an phường trong lúc truy đuổi đã cúp đầu xe và chặn sau xe của bà là không đúng luật…


Vụ việc đang tiếp tục được công an làm rõ.

Phạm Tâm