1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Thanh Hoá:

Bị chửi "ngu", em lỡ tay đánh chết anh trai

(Dân trí) - Trong lúc sửa đường dây điện, hai anh em đã nảy sinh mâu thuẫn với nhau. Bị anh chửi "ngu", người em đã cầm gậy đập vào mặt anh trai khiến người anh tử vong trên đường đi bệnh viện.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hoá, trưa ngày 9/8/2012, Lò Văn Bốn (SN 1987), cùng em trai Lò Văn Năm (SN 1990) và Lò Văn Đức, Lương Minh Khương, cùng (SN 1990), là hàng xóm của nhau cùng ăn cơm, uống rượu tại nhà Năm ở thôn Cao Tiến, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân. Trong lúc đang nhậu thì mẹ của Bốn và Năm là bà Lương Thị Hày sang nhà thấy mọi người uống nhiều nên không cho uống nữa, mọi người liền ra về.

Năm t
Năm t ra ăn năn hối hận trước toà.

Đến 16h cùng ngày, do đường dây điện sinh hoạt của gia đình bị đứt, bà Hày đã sang gọi Năm dậy cùng Bốn đi sửa lại dây điện. Khi nối xong thì dây điện bị chùng, sợ mọi người đi qua vướng vào có thể đứt tiếp. Anh Bốn liền cầm dao lên đồi chặt 1 cây luồng về chống, còn anh Năm về nhà ngủ tiếp.

Khi anh Bốn chống cây luồng lên thì do căng quá, dây điện lại bị đứt, Năm ở trong nhà đi ra thấy vậy liền nói: “Anh ngu lắm, không làm được thì để đó cho tôi”. Rồi 2 người lời qua tiếng lại với nhau, Bốn nói: “Mi chửi tao ngu, tao đánh chết mẹ mi bây giờ”, nói rồi Bốn cầm dao đuổi đánh Năm. Năm bỏ chạy được 1 đoạn thì lấy 1 chiếc cọc tre bên đường rồi đập mạnh vào đầu Bốn, khiến Bốn gục ngay tại chỗ.

Thấy anh không đuổi theo, mà nằm bất động dưới đất, Năm quay lại thì thấy máu chảy khắp mặt anh trai. Sợ quá, Năm gọi bà Hày cùng hàng xóm đưa Bốn đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cấp cứu nhưng Bốn đã chết trên đường đi.

Biết anh trai mình đã chết, Năm đã đến Công an huyện Thường Xuân đầu thú.

Tai phiên xét xử sáng ngày 29/10, Năm tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình và mong toà khoan hồng để Năm làm lại cuộc đời. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Năm 6 năm tù giam về hành vi giết người.

Nguyễn Thuỳ