Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn

Xuân Duy

(Dân trí) - Bực tức khi nghe vợ nói đến việc ly hôn, nam thanh niên cầm dao chém hàng chục nhát vào mặt, cổ, đầu… gây thương tích 44% cho người mà anh ta từng "đầu gối tay ấp", hết mực yêu thương.

Có 2 con mới đủ tuổi đăng ký kết hôn

Bị cáo Nguyễn Minh Hải (SN 1997) là con út trong một gia đình có 2 chị em, sống ở ngoại ô TPHCM. Khi mới 13 tuổi, bạn bè đang cắp sách đến trường thì Hải phải ngậm ngùi nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình.

Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, anh ta gặp và phải lòng chị Trần Hồng N. (SN 1998). Khi gặp Hải thì N. chưa đủ 16 tuổi và đang mang thai con đầu lòng với một người đàn ông khác.

Bị chồng mưa dao vào đầu khi đòi ly hôn - 1

Bị cáo Hải tại tòa.

Hai người đem lòng yêu nhau, Hải mong muốn đứa bé trong bụng chị N. sinh ra sẽ có đầy đủ cả bố lẫn mẹ nên ngỏ lời cầu hôn nhưng chị N. từ chối và nói rằng mình có thể lo được cho con. Không bỏ cuộc nam thanh niên dùng nhiều hành động chứng minh cho tình yêu của mình nên cô gái đã đồng ý, và 2 người nên duyên vợ chồng.

Một đám cưới nhanh chóng được diễn ra dưới sự chứng kiến của 2 bên gia đình với lời chúc phúc cuộc sống của vợ chồng Hải sẽ hòa thuận, viên mãn.

Vài tháng sau, chị N. sinh hạ một bé gái và sau đó nhanh chóng có thêm một người con chung với Hải. Lúc này, Hải và chị N. mới đăng ký kết hôn vì khi ấy cả 2 người mới đủ tuổi.

Khi 2 con ngày một lớn, áp lực kinh tế bắt đầu đè nặng lên đôi vai của vợ chồng trẻ khiến cuộc sống gia đình bắt đầu có những xáo trộn, mâu thuẫn.

Sau những lần xảy ra xung đột thì Hải tìm tới bia, rượu để giải sầu và nhanh chóng trở thành "ma men", bỏ bê công việc, vợ con. "Tức nước thì vỡ bờ" người vợ dẫn theo 2 người con về ngoại sinh sống.

"Hù dọa" bằng 25 nhát dao

Tối 28/2/2020, Hải tới thăm vợ con, chị N. đề nghị chấm dứt mối quan hệ hôn nhân nhưng Hải không đồng ý.

Khi nghe vợ muốn ly hôn, nam thanh niên này vô cùng bực tức dẫn tới một quyết định sai lầm không thể cứu chữa. Vào khoảng hơn 4h sáng hôm sau (29/2/2020), Hải xuống bếp lấy dao lên chém 25 nhát vào mặt, cổ, đầu... của chị N. người mà Hải từng "đầu gối tay ấp", yêu thương hết mực.

Nghe tiếng con gái kêu cứu, mẹ chị N. đạp cửa xông vào can ngăn. Hải bỏ về nhà cha ruột. Chị N. may mắn thoát chết, mang thương tật 44%. 

Hơn một năm sau khi sự việc đau lòng xảy ra, Hải bị TAND TPHCM đưa ra xét xử. Với cáo buộc sát hại vợ khiến nam thanh niên tủi hổ không dám nhìn người thân trong suốt quá trình xét xử.

Trả lời câu hỏi của tòa, Hải cúi đầu khai lí nhí khiến chủ tọa phiên tòa nhiều lần phải nhắc nhở bị cáo trả lời to, rõ ràng để mọi người nghe rõ hành vi phạm tội của mình.

"Bị cáo thấy vợ chụp hình với người đàn ông khác, lại đòi ly hôn nên không kiềm chế được hành động của bản thân. Bị cáo yêu thương vợ nên sợ mất cô ấy, hoàn toàn không có ý định giết mà chỉ tính "hù dọa" nhằm níu kéo hôn nhân. Sau hơn 1 năm bị tạm giam thì bị cáo đã nhận ra được tội lỗi của mình, mong vợ tha thứ", kẻ sát hại khai.

Với vóc dáng nhỏ nhắn, chị N. lọt thỏm giữa phòng xử, trên mặt vẫn còn nhiều dấu tích sau trận "hù dọa" của người chồng vũ phu. Bị hại khai bị cáo thường xuyên nhậu nhẹt, không phụ giúp nuôi con cái nên chị quyết định ly thân. Bốn ngày trước khi xảy ra vụ án, chị về gặp Hải nói chuyện và cho 2 tháng để thay đổi nếu không sẽ ly hôn, thì xảy ra chuyện. 

"Bị cáo đã có hành vi trái pháp luật khiến tôi phải mang 44% thương tật, hiện không thể làm được các công việc nặng. Trong thời gian tới, tôi còn phải làm thêm một số phẫu thuật nên đề nghị bị cáo bồi thường số tiền 111 triệu đồng. Về hình sự, tôi đề nghị tòa xử theo quy định của pháp luật", chị N. trình bày.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, tòa cũng ghi nhận cho bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hải mức án 15 năm tù về tội giết người.

Sau khi nghe tòa tuyên án, Hải quay đầu xuống nhìn người vợ rồi lặng lẽ bước lên xe tù trở về trại giam. Chỉ vì một phút nóng giận, nam thanh niên đã có hành vi không đúng, đạp đổ hạnh phúc gia đình, khiến bản thân phải trả giá trong chốn ngục tù.