Thứ sáu, 08/12/2017 - 12:10

Bị chồng cũ bôi xấu, vợ kiện ra tòa đòi danh dự

Dân trí

Sau khi ly hôn, ông Yuen tố cáo bà Loan bạo hành các con. Do bị xúc phạm nên bà Loan kiện ra tòa, buộc ông phải xin lỗi công khai.

Ngày 8/12, Chi cục thi hành án dân sự quận 2 tổ chức buổi xin lỗi công khai tại UBND phường Thảo Điền giữa bà Châu Hồng Loan (sinh năm 1961, ngụ quận 2) và ông Yuen (sinh năm 1954, ngụ quận 2).

Bà Loan tiếp nhận lời xin lỗi từ ông Yuen
Bà Loan tiếp nhận lời xin lỗi từ ông Yuen

Theo đó, trước đây bà và ông Yuen là vợ chồng và có 3 con chung. Do có mâu thuẫn, ông bà đã ly hôn từ năm 2016.

Theo bà Loan, ông Yuen đến trường học của các con tố cáo bà bạo hành con. Sau đó, ông còn gửi đơn đến nhiều cơ quan, ban, ngành vu khống bà có hành vi bạo hành, ngược đãi con.

Thấy hành vi của ông Yuen đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình, bà Loan khởi kiện ra tòa.

Tại phiên xử sơ thẩm, bà Loan nói việc làm của ông Yuen đã gây ảnh hưởng sức khỏe của bà khiến bà phải nằm viện điều trị.

Đại diện của ông Yuen cũng xác nhận từ tháng 4/2015 đến tháng 4/2016, các con chung ở hẳn với ông, thỉnh thoảng mới về với mẹ. Phần lớn thời gian các con ở với cha nhưng ông vẫn đưa ra thông tin bà Loan bạo hành các con là không phù hợp.

Khi tòa lấy ý kiến các con chung của ông bà thì các cháu nói: “Ba mẹ không ai xấu nhưng thích sống với ba vì ba tôn trọng và lắng nghe nhiều hơn mẹ”.

Tòa nhận định, việc ông Yuen thông tin bà Loan bạo hành các con là sai sự thật, liên tục và kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Loan

Từ đó, TAND quận 2 đã chấp nhận yêu cầu của bà Loan, buộc ông Yuen công khai xin lỗi bà Loan tại UBND phường trước sự chứng kiến của đại diện UBND phường và các con chung. Sau bản án sơ thẩm, ông Yuen kháng cáo.

Sau đó, TAND TPHCM vẫn buộc ông Yuen phải công khai xin lỗi vợ cũ tại UBND phường nhưng không cần có sự chứng kiến của các con chung.

Tại buổi xin lỗi ngày 8/12, ông Yuen thừa nhận thông tin bà Loan bạo hành các con là không đúng sự thật và mong bà tha thứ.

Xuân Duy