Bị “141” chặn đứng trên đường đi dự “tiệc ma túy đá”

Trịnh Anh Tuấn cho biết, số ma túy đá mang theo là để đi tổ chức sinh nhật tại một nhà hàng trên khu vực đường Láng…

Tối 23/5, tổ công tác Y7/141 – CATP.Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư đường Láng – Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội. Trong quá trình làm nhiệm vụ, khoảng 21h50 phút, phát hiện chiếc taxi BKS 20L – 9854 chở hai nam thanh niên đi theo hướng Láng – Cầu Giấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

 

Tuy nhiên, trước khi chiếc taxi dừng lại, một trong hai nam thanh niên đã ném một vật gì đó dưới gầm ghế của lái xe và nhanh tay “tuồn” chiếc túi xách xuống chân để che giấu.

 

Hành vi trên của đối tượng không qua được mắt các trinh sát nên ngay khi hai đối tượng xuống xe, lực lượng làm nhiệm vụ đã kiểm tra và phát hiện, vật mà đối tượng ném xuống là một gói nhỏ, bên trong chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Ngoài ra, kiểm tra chiếc túi xách màu đen, tổ công tác phát hiện một chiếc cóng, chuyên sử dụng để “đập đá”.

 

Đối tượng Trịnh Anh Tuấn
Đối tượng Trịnh Anh Tuấn

 

Nhân thân của hai đối tượng sau đó được làm rõ là Trịnh Anh Tuấn, SN 1987 và Nguyễn Anh Tuấn, SN 1995, cùng trú tại Yên Đổ, Phú Lương, Thái Nguyên. Trong đó, đối tượng Trịnh Anh Tuấn đã từng có hai tiền án về tội đánh bạc và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

 

Song Tuấn bị tổ công tác bắt giữ

"Song Tuấn" bị tổ công tác bắt giữ

 

Và số tang vật thu giữ được

Và số tang vật thu giữ được

 

Đấu tranh khai thác, Trịnh Anh Tuấn khai nhận, chiều 23/5, nhận được lời mời đến dự tiệc sinh nhật ở Hà Nội, Tuấn đã rủ Nguyễn Anh Tuấn cùng đi. Ra bến xe Thái Nguyên, Trịnh Anh Tuấn được một người đưa cho gói ma túy đá bảo mang xuống… làm quà cho bạn. Sau đó, hai đối tượng thuê taxi cùng đi và bất ngờ bị “141” chặn đứng.

 

Gương mặt sợ sệt, Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Em hoàn toàn không biết gì về việc này đâu ạ! Em chỉ thấy anh Tuấn rủ em đi thì em đi cùng thôi…”. Trịnh Anh Tuấn cũng xác nhận điều Nguyễn Anh Tuấn khai.

 

Vụ việc hiện đang được CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo Thùy An

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm