1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Bắt thêm một đối tượng lừa bán gái quê sang Trung Quốc

(Dân trí) - Tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, các lực lượng vừa bắt giữ Trần Diễm Thúy (23 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Đối tượng Trần Thúy Diễm. (Ảnh công an cung cấp)
Đối tượng Trần Thúy Diễm. (Ảnh công an cung cấp)

Trước đó, vào tháng 3/2016, công an đã bắt đồng phạm của Thúy là Lý Búp Pha (40 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) và Sơn Thị Lan (50 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu) về hành vi “Mua bán người” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2015, gia đình em N.T.A.T. (16 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi) “nhờ” Lý Búp Pha và Sơn Thị Lan đưa qua Trung Quốc tìm việc làm.

Tuy nhiên, khi đến Trung Quốc, em T. không được giới thiệu đi làm mà bị Pha và Lan bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ, với giá 120 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa, em T. đã điện thoại cho Pha đòi về Việt Nam. Sau đó, Pha liên hệ với gia đình em T. đòi 40 triệu đồng tiền chuộc mới đưa em T. về.

Để con mình được về nhà, gia đình em T. đồng ý với yêu cầu của Pha rồi hẹn ngày đưa tiền. Đến ngày 13/3, khi Pha và Lan đến nhận tiền từ gia đình em T. thì bị lực lượng trinh sát bắt quả tang.

Đối tượng Lý Búp Pha (Ảnh công an cung cấp)
Đối tượng Lý Búp Pha (Ảnh công an cung cấp)

Qua đấu tránh khai thác từ các đối tượng trên, công an làm rõ thêm thông tin, với lời dụ dỗ ngon ngọt là đưa qua Trung Quốc giới thiệu việc làm lương cao, từ tháng 7/2015, Thúy, Pha và Lan đã đưa được 5 thiếu nữ sang Trung Quốc rồi bán cho đàn ông Trung Quốc để làm vợ, với giá trên dưới 120 triệu đồng/người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

H.H