Kiên Giang:

Bắt thêm 4 nghi can trong vụ hỗn chiến, chém chết người trên quốc lộ 61

(Dân trí) - Liên quan vụ hỗn chiến trên quốc lộ 61 (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) xảy ra vào 8/1, làm chết 1 người, Công an Kiên Giang vừa bắt thêm 4 nghi can.

Sáng 10/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bắt giữ thêm 4 nghi can liên quan đến vụ hỗn chiến trên quốc lộ 61, xảy ra vào 8/1 làm 1 người chết. 4 người này gồm: Danh Luận (SN 1996, ngụ tại huyện Châu Thành, Kiên Giang), Liêu Hoàng Tuấn (tự là Tuấn Đen, SN 1997), Trần Văn Thảnh (SN 1991), Trần Văn Tài (SN 1989), cùng ngụ tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Công an cũng thu giữ nhiều hung khí gây án.

Bắt thêm 4 nghi can trong vụ hỗn chiến, chém chết người trên quốc lộ 61 - 1

4 nghi can mà công an Kiên Giang vừa bắt giữ

Công an Kiên Giang cũng cho biết, trước đó, lực lượng chức năng đã bắt 4 nghi can, gồm: Trần Tuấn Thanh (SN 1993, ngụ tại huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ); Chung Thanh Tuấn (SN 1995, ngụ tại huyện Giồng Riềng, Kiên Giang); Trần Văn Nam (SN 1992) và Trần Thanh Việt (SN 1994), cùng ngụ tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để làm rõ về hành vi giết người.

Như Dân trí đã thông tin, theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do có mâu thuẫn từ trước trong việc làm ăn nên vào khoảng thời gian trên, nhóm của Thanh (gồm: Thanh, Tuấn Chấu, Nam, Việt, Thảnh, Tuấn Đen, Tài và một đối tượng khác hiện công an đang truy bắt) trên đường nhậu về, đi từ hướng trấn Minh Lương, huyện Châu Thành về TP. Rạch Giá, Kiên Giang, khi đến gần bến xe khách tỉnh Kiên Giang (trên tuyến quốc lộ 61) thì bị Phạm Văn Triêu (SN 1997, ngụ tại xã Thuận Hòa, huyện An Minh, Kiên Giang) cùng một số người khác đuổi theo chặn đầu.

Bắt thêm 4 nghi can trong vụ hỗn chiến, chém chết người trên quốc lộ 61 - 2

4 nghi can trong vụ hỗn chiến mà công an Kiên Giang bắt giữ trước đó

Bắt thêm 4 nghi can trong vụ hỗn chiến, chém chết người trên quốc lộ 61 - 3

Hình ảnh hai nhóm cầm dao để giải quyết mâu thuẫn làm một người chết tại chỗ

Để giải vây cho "chiến hữu", các đối tượng trong nhóm của Thanh đã dùng súng bắn đạn bi, nổ nhiều phát để thị uy, sau đó dùng dao tự chế chém Triêu chết tại chỗ. 1 người khác trong nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn bị trọng thương.

Gây án xong, nhóm của Tuấn nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với các lực lượng có liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua hơn 1 ngày quyết liệt truy xét, công an bắt giữ được 8 đối tượng trên, thu hồi được nhiều dao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn bi và nhiều tang vật có liên quan, đồng thời đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội giết người và tiếp tục điều tra mở rộng, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.