Quảng Nam:

Bắt thanh niên cầm dao xông vào cửa hàng điện thoại cướp 90 triệu đồng

(Dân trí) - Đối tượng dùng dao uy hiếp những người có mặt trong một cửa hàng điện thoại ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam rồi ôm tiền bỏ chạy.

Ngày 15/9, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam thông tin, đơn vị đã bắt tạm giam Lê Ngọc Hoàng (sinh năm 1990, trú TP Tam Kỳ) về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, khoảng 19h ngày 14/9, tổ tuần tra Công an TP Tam Kỳ tuần tra tại tuyến đường Nguyễn Thái Học (phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) thì thấy nhiều người dân kêu la "cướp" và đuổi theo một đối tượng.

Tổ tuần tra phối hợp cùng người dân khống chế, bắt giữ đối tượng tại trước nhà số 5 Nguyễn Thái Học, TP Tam Kỳ.

Bắt thanh niên cầm dao xông vào cửa hàng điện thoại cướp 90 triệu đồng - 1

Cửa hàng Viettel Store, nơi đối tượng Hoàng xông vào cướp tài sản (Ảnh: CTV).

Theo thông tin điều tra ban đầu, Hoàng khai nhận điều khiển xe máy từ nhà đến  siêu thị CoopMart Tam Kỳ để gửi xe, rồi đi bộ vào cửa hàng Viettel Store nhằm mục đích cướp tài sản.

Khi đến gần cửa hàng, Hoàng thấy bên trong có nhiều người đang mua bán, giao dịch nên ngồi ở đối diện để quan sát.

Đến 19h, thấy trong cửa hàng chỉ còn 3 nhân viên và một người bảo vệ đứng ngoài cửa, Hoàng đi bộ vào cửa chính và đến quầy thu ngân rồi dí dao trước mặt anh Trịnh Văn Trọng (SN 1996, là nhân viên cửa hàng).

Thầy Hoàng cầm dao, anh Trọng hoảng sợ không dám phản ứng gì. Hoàng mở ngăn kéo, hốt một nắm tiền rồi bỏ chạy. Lúc này, nhân viên và bảo vệ của cửa hàng đuổi theo, tri hô "cướp".

Khi chạy đến trước căn nhà số 5 đường Nguyễn Thái Học, Hoàng bị lực lượng công an cùng nhân viên cửa hàng và người dân khống chế, bắt giữ.

Tang vật thu giữ trên người Hoàng gồm số tiền hơn 90 triệu đồng và một con dao Thái Lan. Hiện Công an TP Tam Kỳ đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm